Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 11:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:06, Thứ 6, 11/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lừa đảo qua sân chơi tài chính “cho trước, nhận sau”

(ANTV) - Thông qua sân chơi tài chính với hình thức “cho trước, nhận sau” trên mạng để chiếm đoạt tổng số tiền hơn 200 triệu đồng của nhiều người, Bùi Văn Bính vừa bị Công an huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn ra quyết định khởi tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Tại cơ quan điều tra, Bính khai nhận, trước đó đã bàn bạc cùng 1 đối tượng tên Vương Đình Trung đến địa bàn huyện Tràng Định để lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua sân chơi tài chính với hình thức “cho trước, nhận sau” trên mạng, huy động người tham gia chơi nộp tiền cho mình rồi sử dụng số tiền đó trả cho người tham gia nộp trước.

Cứ như vậy, người chơi mấy lần đầu chuyển tiền cho đối tượng thấy có lãi, nên liên tiếp rủ rê lôi kéo mọi người tham gia. Tuy nhiên sau một thời gian, các đối tượng đã lấy tiền đó phục vụ nhu cầu cá nhân và không trả lại cho các nạn nhân.

Bằng thủ đoạn gian dối, Bính và Trung đã chiếm đoạt tài sản của các bị hại với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng.

Phát hiện vụ phá rừng quy mô lớn ở xã Sơn Nguyên, huyện Sơn Hòa, Phú Yên

 

Một vụ phá rừng tự nhiên vừa được phát hiện tại núi Hòn Đát, xã Sơn Nguyên, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên. Nhiều cây cổ thụ đã bị lâm tặc chặt hạ, trong đó một số cây chưa kịp mang đi đã bị lực lượng kiểm lâm phát hiện, thu giữ. Khu vực rừng bị phá thuộc tiểu khu 192, xã Sơn Nguyên, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên.

Trước đó, ngày 05/10, khi phát hiện vụ việc, các lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường nhưng tiểu khu 192 nằm sâu trong rừng cộng với các đối tượng có cắt cử người cảnh giới ở nhiều điểm, khi thấy có lực lượng chức năng các đối tượng phá rừng lẩn tránh, chỉ để lại tang vật.

Tại hiện trường, những cây rừng tự nhiên có bán kính từ 50-70cm đã bị đốn hạ, một số cây đã bị lâm tặc dùng trâu bò kéo khỏi rừng. Theo kiểm đếm ban đầu, có khoảng 4m3 gỗ xẻ chưa đưa ra khỏi hiện trường đã bị các lực lượng chức năng thu giữ.

Ngay trong sáng 10/10, lãnh đạo UBND huyện Sơn Hòa cùng lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo xử lý vụ phá rừng này.

BT
Thăm dò khán giả