Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 17:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:39, Thứ 7, 09/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lừa đảo gia công chuỗi hạt, rèm chiếm đoạt hơn 50 tỷ đồng

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà mau đang khởi tố điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản. chỉ bằng thủ đoạn đơn giản nhưng đối tượng đã lợi dụng lòng tin của các bị hại để từ đó ra tay chiếm đoạt tài sản, khiến nhiều người lâm vào cảnh khốn cùng. 

Bị hại gồm nhiều thành phần khác nhau nhưng chủ yếu là phụ nữ ở các vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh Cà Mau và nhiều địa phương khác của Miền Tây và Miền Đông.

Nhiều bị hại khi đến trình báo với cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau, khoảng vài tháng trở lại đây, thông qua mạng xã hội Facebook biết được đối tượng tên Đào có nhu cầu thuê người gia công các sợi chuỗi hạt, rèm cửa với giá rất cao. Chính vì vậy, không ít phụ nữ tại các vùng nông thôn có thời gian nhàn rỗi đã bắt đầu tham gia và nhận hàng về gia công với số lượng ngày một tăng.

Khi tiếp xúc, đối tượng đưa cho các bị hại nhiều hợp đồng khác nhau trong đó quy định tiền để gia công mỗi loại hạt, ngày giao hàng cụ thể, trễ nhất là từ 7 đến 10 ngày phải giao hàng, nếu trễ sẽ phải bồi thường. Đặc biệt, để có thể nhận hàng về làm thì các bị hại phải đặt tiền cọc trước thì Đào mới giao nguyên liệu cho làm. Chính vì được trả tiền công cao nên đã có không ít bị hại đã mang tiền đi đặt cọc thậm chí rủ nhiều người quen khác cùng tham gia. Theo khai báo ban đầu, số tiền đối tượng Đào chiếm đoạt của các bị hại đã lên tới 55 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đang thụ lý vụ án. Đồng thời đã có kết luận ban đầu về hành vi của đối tượng cũng như thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn tỉnh Cà Mau trong thời gian gần đây. 

 

BT
Thăm dò khán giả