Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 06:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:29, Chủ Nhật, 30/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lừa đảo "đầu tư chung" mua bán lan đột biến

(ANTV) - Trước thực tế nhiều vụ mua bán, trao đổi lan đột biến diễn ra sôi động ở nhiều địa phương trên cả nước, nhiều đối tượng đã lợi dụng việc mua bán, trao đổi này để lừa đảo chiếm đoạt tài sản với rất nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi. Công an huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam vừa điều tra, làm rõ một đối tượng dùng chiêu bài mua bán lan đột biến lừa đảo chiếm đoạt tài sản khá tinh vi.

Ngay sau khi đặt cọc 27 triệu đồng mua một cây lan HO trị giá 100 triệu đồng thông qua buổi livestream trên Facebook chuyên bán lan tên Huỳnh Đức Tài, một người đàn ông không ngờ mình đã vào tầm ngắm của các đối tượng lừa đảo. Chỉ trong vòng 2 tháng, nạn nhân này đã bị một đối tượng lợi dụng hình thức mua bán lan đầu tư chung lừa đảo chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng.

Qua quá trình thu thập tài liệu, chứng cứ, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quế Sơn đã điều tra, làm rõ Nguyễn Minh Tiến, 29 tuổi, trú phường Hòa Hương, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam là đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo trên.

Ngoài việc lập Facebook giả mạo các Facebook chính chủ chuyên bán lan, đối tượng Tiến còn dùng Zalo “Vườn Lan Xanh Qn” tạo lòng tin rồi nhắn tin, gửi cho nạn nhân hình ảnh nhiều cây lan giá trị, đề nghị cho nạn nhân đầu tư chung với lợi nhuận lớn. Nạn nhân tin thật và nhiều lần chuyển tiền cho Tiến hơn 300 triệu đồng.

Qua đây, người dân cần nâng cao cảnh giác, chủ động phòng tránh các thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo liên quan đến mua bán lan đột biến, nhất là khi giao dịch qua các trang mạng xã hội.

Công an huyện Quế Sơn cũng đề nghị ai là bị hại của đối tượng Nguyễn Minh Tiến, sớm đến trình báo với cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện hoặc liên hệ số điện thoại điều tra viên: 0948582579 để được giải quyết.

BT
Thăm dò khán giả