Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 10:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:34, Thứ 2, 08/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lừa đảo cho vay online làm mồi nhử cài mã độc để tống tiền

(ANTV) -  Thời gian gần đây, các đối tượng lừa đảo đã lợi dụng hình thức vay tiền online với điều kiện dễ dàng, lãi suất thấp làm mồi nhử nên nhiều người đã sập bẫy. Theo đó, kẻ xấu đã dụ khách hàng cài app vay tiền online.

Các ứng dụng này có gắn mã độc để đánh cắp dữ liệu trong điện thoại của khách hàng như danh bạ hay những nội dung nhạy cảm khác. Từ đó, các đối tượng ép khách hàng phải trả số tiền lớn hơn nhiều so với khoản vay, nếu không các đối tượng sẽ nhắn tin với nội dung xấu cho những người thân, bạn bè của nạn nhân. Do đó, người dân cần nâng cao cảnh giác trước những thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi của tội phạm mạng.

Tây Ninh: Bắt giữ đối tượng buôn bán thuốc lá lậu

Công an huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh vừa  tạm giữ  đối tượng Phạm Thanh Tùng, trú huyện Gò Dầu, về hành vi buôn bán hàng cấm là 1.670 bao thuốc lá điếu nhập lậu.   

Trước đó, trên tuyến QL22B đoạn thuộc ấp Cẩm Bình, xã Cẩm Giang, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an huyện Gò Dầu phát hiện Phạm Thanh Tùng điều khiển xe mô tô chở theo 2 bịch nylong màu đen chứa 290 bao thuốc lá nhập lậu.

Kiểm tra nhà ở của Tùng lực lượng chức năng thu giữ thêm 1.380 bao thuốc lá điếu nhập lậu các loại. Tùng khai nhận: mua 290 bao thuốc lá điếu nhập lậu của 1 người phụ nữ định mang về bán lại cho các tiệm tạp hóa trên địa bàn xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành để kiếm lời thì bị bắt quả tang.

BT
Thăm dò khán giả