Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 02:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Thứ 6, 24/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua chơi hụi

(ANTV) - Với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức chơi hụi, Công an tỉnh Cà Mau đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với bị can Phạm Ngọc Hân, SN 1977, trú tại xã Tam Giang Đông, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau.

Theo kết quả điều tra ban đầu vào năm 2015, Phạm Ngọc Hân bắt đầu làm chủ hụi và mở nhiều dây hụi khác nhau cho người quen biết ở địa phương tham gia và hưởng tiền hoa hồng. Đến 4/2019, Phạm Ngọc Hân vỡ hụi bỏ đi khỏi địa phương. Bằng thủ đoạn không đưa danh sách và lợi dụng hụi viên không đi khui hụi. Hân đã tự ý hốt và bán hụi khống cho hụi viên, để chiếm đoạt số tiền hơn 1,5 tỷ đồng. Lực lượng làm nhiệm vụ đã tiến hành lệnh khám xét nơi ở của Phạm Ngọc Hân.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau thông báo những ai là bị hại của Phạm Ngọc Hân hãy đến trình báo với cơ quan Công an để được hướng dẫn. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

 

Khởi tố, tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Nhận tiền để xin việc cho con nạn nhân vào công tác trong ngành Công an nhưng thực chất là để tiêu xài cá nhân. Ngày 22/7, Công an huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Đức Bính (SN 1954), trú tại xã Quảng Phú, huyện Krông Nô và Đặng Văn Long (SN 1971), trú tại phường Nghĩa Tân, thành phố Gia Nghĩa để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Năm 2012, Bính nhận 170 triệu đồng của gia đình ông Lê Trọng Quyển để xin việc cho con ông Quyển vào công tác trong ngành Công an. Sau đó, Bính đưa cho Đặng Văn Long 140 triệu đồng để xin việc cho con ông Quyển, còn 30 triệu Bính dùng đi lại và ăn nhậu. Do không xin được việc nên Long giao lại tiền cho Bính để trả cho ông Quyển nhưng Bính chiếm đoạt luôn.

Phát hiện bị Bính lừa đảo chiếm đoạt tiền, ông Quyển đã tố cáo với cơ quan Công an, sau đó Bính và Long đã bị bắt. Được biết, Long đang bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tạm giam để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong một vụ án khác.

Vụ việc đang được Công an huyện Krông Nô tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

BT
Thăm dò khán giả