Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 02:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 7, 25/10/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lừa đảo cả người tàn tật, neo đơn

(ANTV) - Sáng 24/10, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Công an tỉnh Hải Dương bắt giữ đối tượng Nguyễn Quang Trung, sinh năm 1991. 

Trung là đối tượng sống lang thang ở Hà Nội, có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều hộ gia đình  hoàn cảnh khó khăn, người tàn tật, neo đơn của các tỉnh, thành phố.

Tại cơ quan công an, Trung khai nhận: Do cần tiền tiêu xài, đối tượng vào mục “Tấm lòng nhân ái” của Báo điện tử Dân trí để lấy tên, địa chỉ, số điện thoại của những người có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ do báo đăng tải, rồi gọi điện cho những người này để giả giúp đỡ.

Khi tạo được lòng tin, Trung yêu cầu những người này gửi cho y 10 đến 20 triệu đồng để y sẽ giúp làm thủ tục chuyển tiền ủng hộ.

Tại cơ quan Công an Trung khai nhận, đã thực hiện hàng chục vụ lừa đảo, chiếm đoạn hàng trăm triệu đồng của người dân: Hải Dương, Hà Nội, Bắc Ninh.

Xem tin:

Công an tỉnh Lâm Đồng vừa hoàn thiện hồ sở khởi tố 03 đối tượng Trần Vũ Hòa, SN 1996; Nguyễn Văn Thanh, SN 1991 cùng trú tại Khánh Hòa và Đào Anh Khoa, SN 1997 trú tại Di Linh Lâm Đồng về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, Khoảng 21h ngày 22/10/2014 tại quán karaoke Diamon Đà Lạt, xảy ra vụ mất trộm tài sản.

Qua điều tra, lực lượng công an xác định đối tượng là Trần Vũ Hòa, nhân viên bảo vệ Công ty Sơn Long được phân công làm nhiệm vụ làm công tác bảo vệ tại quán karaoke.

Sau khi Hòa dắt xe cho khách vào hát, phát hiện xe yamaha sirius còn mới nên nảy sinh ý định trộm cắp. Hòa đã chạy xe về Ngã Năm Đại Học và gọi cho Thanh ( trước đây cũng làm tại Công ty Sơn Long) đưa đi cất giấu.

Mở rộng điều tra, Khoa, Thanh và một số đối tượng khác đã thực hiện 1 vụ trộm xe máy trước đó

Xem tin:

 

 

BT
Thăm dò khán giả