Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 01:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:45, Thứ 3, 15/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lừa đảo 410 triệu đồng bằng sổ đỏ photo

(ANTV) - Chỉ với tờ giấy photo chứng nhận quyền sử dụng đất, một đối tượng đã lừa bán được căn nhà không thuộc quyền sở hữu của mình. Hành vi của đối tượng trong vụ việc là Nguyễn Trí Kha, 32 tuổi, trú tỉnh Đồng Nai đã bị phát hiện và bắt giữ.

 

Theo kết luận điều tra, cuối năm 2019, Kha thuê căn nhà của ông Nguyễn Đình Kiểm, trú tại thành phố Biên Hòa, thời hạn thuê 2 năm. Tháng 2/2020, Kha qua nhà ông Kiểm trả tiền thuê nhà và hỏi mua căn nhà trên, ông Kiểm đồng ý bán với giá 1,5 tỷ đồng và photo  giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Kha xem nhưng Kha không mua.

Đến tháng 3/2020 biết anh Nguyễn Thanh Phong quê tỉnh Hậu Giang có nhu cầu mua nhà nên Kha đã nói dối anh Phong căn nhà đang thuê là của mình với giá bán 1 tỷ 50 triệu đồng. Để tạo niềm tin cho anh Phong, Kha đã đưa giấy chứng nhận quyền sử dụng đất photo  mà trước đó ông Kiểm đã đưa cho Kha. Sau đó, Kha tự soạn hợp đồng chuyển nhượng căn nhà trên cho anh Phong và nhận 410 triệu đồng tiền đặt cọc.

Đến đầu tháng 6/2020, ông Kiểm phát hiện sự việc đã báo cơ quan Công an bắt giữ đối tượng Kha.

Hiện Công an thành phố Biên Hòa đã hoàn tất hồ sơ chuyển Viện kiểm sát đề nghị truy tố bị can Nguyễn Trí Kha về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Quảng Nam: Bắt 2 đối tượng chuyên trộm cắp bình ắc quy xe ô tô

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 2 đối tượng Huỳnh Văn Nguyên, sinh năm 1997và Nguyễn Đức Nguyên, sinh năm  1996 , trú xã Tam Anh Bắc, huyện Núi Thành để điểu tra hành vi trộm cắp tài sản.

 

Với thủ đoạn lợi dụng ban đêm, người dân mất cảnh giác, 2 đối tượng Huỳnh Văn Nguyên và Nguyễn Đức Nguyên đã dùng xe máy đi dọc các tuyến đường trên địa bàn xã Tam Anh để tìm đến các xe tải dừng đỗ không có người trông coi, sau đó phân công nhau cảnh giới rồi dùng dụng cụ lấy cắp bình ắc quy trên xe.

Theo điều tra của cơ quan Công an, chỉ trong vòng chưa đầy 10 ngày từ ngày 2/11 đến ngày 9/11, 2 đối tượng đã trộm cắp được 8 bình ắc quy các loại của các xe ô tô. Bình ắc quy trộm được chúng đem đến các cửa hàng phế liệu bán lấy tiền, chia nhau tiêu xài.

BT
Thăm dò khán giả