Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 23:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:29, Thứ 3, 17/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lừa đảo 40 người qua mạng, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

(ANTV) - Lừa đảo 40 người qua mạng, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng, 2 đối tượng vừa bị Công an TP. Hà Tĩnh bắt giữ.

Danh tính 2 đối tượng gồm: Nguyễn Quốc Vũ (SN 1997), trú tại xã Thiệu Trượng, huyện Triệu Phong và Lê Văn Hiếu (SN 1998), trú tại thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị.

Bước đầu các đối tượng khai nhận: Từ tháng 3/2018, Vũ cùng Hiếu lên kế hoạch lừa đảo tiền của người dùng mạng xã hội, đặc biệt nhắm tới những người có người thân đang du học hoặc làm việc tại nước ngoài.

Cụ thể, Hiếu đặt mua trên mạng 3 thẻ ngân hàng BIDV có tên chủ tài khoản là Hoàng Tuấn Long rồi cùng bàn bạc Vũ, tìm và chiếm đoạt các tài khoản facebook cá nhân người Việt đang sinh sống ở nước ngoài, giả danh nhắn tin cho bạn bè, người thân của chủ tài khoản đó ở Việt Nam nhờ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng do Vũ quản lý.

Sau đó Vũ chuyển tiền sang 3 tài khoản có tên Hoàng Tuấn Long của Hiếu để tránh bị nghi ngờ, còn Hiếu sẽ là người đi rút tiền tại các cây ATM địa phương. Số tiền chiếm đoạt được, Vũ nhận 80% còn Hiếu nhận 20%.

Từ tháng 3/2018 đến nay, Vũ và Hiếu đã đánh cắp 50 tài khoản Facebook để lừa gần 40 người, chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Công an TP Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Quốc Vũ và Lê Văn Hiếu về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản; đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý những đối tượng có liên quan

 

BT
Thăm dò khán giả