Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 00:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 6, 21/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lừa dân nghèo chung tiền để được chia đất

(ANTV) - Công an huyện Bến Lức, tỉnh Long An vừa ra Quyết định khởi tố và bắt tạm giam  2 đối tượng Nguyễn Thị Lê và Nguyễn Văn Xem, cùng trú huyện Bến Lức về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khoảng tháng 12/2017, trên địa bàn ấp 4, xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức có một nhóm đối tượng tụ tập mang theo dao, có hành vi tự đốn chặt cây, phun xịt sơn để phân chia đất, dựng lều dọc theo kênh Bà Kiểng. Khu đất mà trước đó, UBND tỉnh Long An ban hành Quyết định đầu tư làm đường giao thông để phát triển kinh tế của toàn vùng.

Nguyễn Thị Lê và Nguyễn Văn Xem cùng một số đối tượng khác đã xuyên tạc sự thật, là khu đất này để cấp cho dân nghèo.  Do vậy, muốn lấy lại đất thì phải tốn chi phí đi khiếu kiện ở Trung ương, người nào muốn được chia đất phải đưa tiền. Bằng thủ đoạn trên, 2 đối tượng đã thu tiền của khoảng 30 người, với số tiền khoảng 1,3 tỷ đồng.

Bình Thuận: khởi tố đối tượng dùng vàng giả để lừa đảo 

Bằng cách đánh vào lòng tham và sự nhẹ dạ cả tin của một số người, đối tượng Nguyễn Duy Vũ đã giả vờ đánh rơi vàng rồi thực hiện hành vi  lừa đảo chiếm đoạt tiền và nhiều trang sức có giá trị lên đến hàng chục triệu đồng của nạn nhân. Công an thị xã La gi, tỉnh Bình Thuận vừa ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Duy Vũ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Duy Vũ khai nhận: đã cùng đồng bọn thực hiện trót lọt 3 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn thị xã Lagi vào tháng 12 năm 2016. Thủ đoạn của chúng là tìm cách tiếp cận những phụ nữ đeo nhiều trang sức đi trên đường, sau đó dàn cảnh, sử dụng vàng giả, rồi vờ đánh rơi vàng trước mặt nạn nhân để tạo tình huống cả hai cùng nhặt được của rơi, do đó phải thương lượng, chia phần. Viện lý do để tránh những người đi đường phát hiện hoặc người đánh rơi tài sản quay lại tìm, chúng đưa nạn nhân đến nơi vắng vẻ để thương lượng, chia phần. Tại đây, chúng ra tay thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản của nạn nhân.
BT
Thăm dò khán giả