Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 20:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:33, Thứ 5, 29/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lừa bán xe qua mạng chiếm đoạt hàng tỷ đồng

(ANTV) - Ngày 29/9, Công an huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương đã tạm giữ đối tượng Nguyễn Đăng Hoà sinh năm1998, quê tỉnh Quảng Nam để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

 

Theo điều tra, cuối năm 2021, Hòa tìm mua các tài khoản ngân hàng trên mạng đồng thời tạo tài khoản Facebook, Zalo giả mạo để đăng bán xe mô tô với giá rẻ để thu hút “con mồi”. Tháng 01/2022, một người dân ngụ huyện Bàu Bàng, Bình Dương thấy bài đăng của đối tượng Hòa bán xe Honda SH với giá 25 triệu đồng nên đã nhắn tin hỏi mua.

Sau khi nhắn tin trao đổi, người này và Hòa thống nhất hình thức giao dịch thông qua chuyển khoản ngân hàng, sau đó Hòa sẽ gửi xe mô tô đến địa chỉ của người mua. Tuy nhiên, sau khi nhận được 25 triệu đồng tiền đặt cọc, đối tượng Hòa cắt mọi liên lạc  và chiếm đoạt tiền sử dụng vào mục đích cá nhân.

Công an huyện Bàu Bàng phối hợp cùng Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao Công an tỉnh Bình Dương, Công an tỉnh Quảng Nam nhanh chóng tiến hành truy xét và bắt giữ được đối tượng Nguyễn Đăng Hòa tại xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Hòa khai nhận đã thực hiện trót lọt 6 vụ chiếm đoạt tài sản trên địa bàn tỉnh Bình Dương với số tiền hơn 146 triệu đồng. Ngoài ra với thủ đoạn như trên đối tượng Hòa đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo tại nhiều tỉnh thành với tổng số tiền chiếm đoạt khoảng 4 tỷ đồng./.

BT
Thăm dò khán giả