Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 13:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:52, Thứ 5, 19/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lừa bán nhiệt kế qua mạng chiếm đoạt 600 triệu đồng

(ANTV) - Không có hàng hóa cụ thể, nhưng lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19,  một đối tượng đã lừa đảo bán hàng qua mạng, chiếm đoạt tài sản 600 triệu đồng. Đối tượng vừa bị Công an quận Hoàng Mai, TP Hà Nội tạm giữ để điều tra làm rõ.

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, đối tượng Đỗ Thành Nam, SN 1990, hộ khẩu thường trú tại tỉnh Nam Định  khai nhận: lợi dụng dịch bệnh Covid-19, Nam đã lên mạng xã hội đăng bài bán nhiệt kế điện tử với giá rẻ hơn thị trường.

Đối tượng đã lừa những nạn nhân đặt mua là có 2.000 nhiệt kế với giá hơn 1,2 triệu đồng, sau đó lấy số tài khoản của mẹ mình để lừa đảo là của chủ hàng trong TP HCM, nhằm tạo niềm tin, chiếm đoạt tài sản. Sau khi lừa được 600 triệu, đối tượng đã đem đi nạp thẻ để chơi cờ bạc online trên mạng.

Thanh Hóa: Bắt tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Với hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đối tượng Lê Thị Ngọc, sinh năm 1952, ở thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ.

Từ năm 2012 đến 2015, Ngọc đã nhận tiền và hồ sơ ban đầu của nhiều người có nhu cầu xin việc, sau đó nhờ một đối tượng khác là Trần Thị Duyên, trú huyện Quảng Xương (đối tượng này bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá khởi tố bị can ngày 19/4/2016) để xin việc cho các trường hợp này. Quá trình nhận tiền xin việc, Ngọc có hứa với những người xin việc trong vòng 3 - 6 tháng là sẽ có quyết định đi làm tại một số cơ quan Nhà nước.

Tuy nhiên, sau khi các bị hại chuyển tiền, Ngọc đã tự ý giữ lại số tiền 640 triệu đồng của 4 trường hợp nhờ xin việc và đem để trả nợ cho người khác. Khi không xin được việc, các trường hợp trên đã đến đòi lại tiền nhưng Ngọc không trả.

 

 

BT
Thăm dò khán giả