Thứ tư, ngày 29/06/2022 - 22:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:36, Thứ 3, 20/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lừa bán nhà ở xã hội chiếm đoạt hơn 1,2 tỷ đồng

(ANTV) - Sáng ngày 20/10, cơ quan CSĐT CATP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt giam với Đàm Ngọc Chính, 33 tuổi (quê quán tại Khánh Hòa) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức mua bán căn hộ chung cư nhà ở xã hội cho công nhân.

Cụ thể, từ đầu năm 2020, Chính đưa ra thông tin gian dối  đang sở hữu nhiều căn hộ tại chung cư nhà ở xã hội Khu công nghiệp Hòa Khánh, thành phố Đà Nẵng để bán các căn hộ tại đây.

Tiếp đó, khi có khách hàng đến gặp, Chính dẫn vào bên trong các căn hộ và thông tin với người mua rằng mình nộp tiền để mua với chủ đầu tư đồng thời yêu cầu người mua đặt cọc cho đối tượng từ 40-60 triệu đồng/mỗi trường hợp.

Tính đến thời điểm bị bắt, Chính lừa đảo tổng cộng 18 trường hợp đặt cọc tiền cho mình để mua căn hộ, chiếm đoạt số tiền hơn 1,2 tỷ đồng. Thực tế toàn bộ số tiền cọc này đều được đối tượng sử dụng cho mục đích cá nhân.

Được biết, Chính chưa sở hữu bất kỳ căn hộ nào tại chung cư này và phía nhà đầu tư xác nhận đối tượng không có quyền hạn rao bán cũng như chưa làm việc với đơn vị bán căn hộ.     

An Giang: Bắt giữ 850 gói thuốc lá nhập lậu
 

Công an huyện Châu Thành, tỉnh An Giang cho biết vừa phát hiện, bắt quả tang một vụ vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu  tại khu vực ấp Hòa Long IV, Thị trấn An Châu, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Khoảng 18 giờ giờ 30 phút ngày 19/10, tổ công tác chống buôn lậu, Công an huyện Châu Thành đang trên đường tuần tra đến khu vực ấp Hòa Long IV, Thị trấn An Châu, thì phát hiện 1 thanh niên điều khiển xe mô tô đi từ hướng Châu Đốc về Long Xuyên với tốc độ cao có nhiều dấu hiệu nghi vấn. Khi tổ tuần tra ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra, đối tượng đã để lại phương tiện và bỏ trốn. Qua kiểm tra, tổ tuần tra phát hiện trên phương tiện đang vận chuyển 850 gói thuốc lá ngoại nhập lậu hiệu Hero, Jet, Scot. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.
BT
Thăm dò khán giả