Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 08:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:12, Thứ 3, 19/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lừa bán người lĩnh án 20 năm tù

(ANTV) - Với thủ đoạn gian dối giới thiệu việc làm cho các phụ nữ và trẻ em gái sống ở quê đi làm với mức lương khá cao, rồi đem họ bán sang Trung Quốc, Đoàn Hồng Huê, trú huyện TX Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang vừa bị Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang tuyên phạt 20 năm tù về tội mua bán người và mua bán trẻ em.

Được biết vào tháng 3 và 4/2013, Huê đã nói dối với 5 người phụ nữ trong đó có 1 bé gái 13 tuổi, sống cùng địa phương, giới thiệu đi làm vựa trái cây ở TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh sau đó lừa bán sang Trung Quốc, thu lợi bất chính gần 200 triệu đồng.

Đến tháng 12/2016, có 2 trong số 5 người phụ nữ bị lừa bán đã trốn về Việt Nam tố cáo hành vi của Huê đến cơ quan Công an.

Ngoài mức hình phạt 20 năm tù giam cho 2 tội danh mua bán người và mua bán trẻ em, Tòa còn buộc Huê bồi thường cho 5 bị hại với số tiền 140 triệu đồng. Tịch thu sung công quỹ số tiền gần 150 triệu đồng.

Lạng Sơn: Thu giữ số lượng lớn vũ khí và công cụ hỗ trợ nhập lậu

Một vụ vận chuyển vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ do Trung Quốc sản xuất vừa bị Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự phát hiện, bắt giữ.

Trong khi đang tuần tra đảm bảo ANTT tại khu vực nhà trọ thuộc xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn. Tổ công tác kiểm tra, phát hiện bên trong nhà có 117 thanh đao các loại và 80 bình xịt hơi cay.

Toàn bộ số hàng cấm này là vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ do Trung Quốc sản xuất bị nghiêm cấm buôn bán, vận chuyển, sử dụng. Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục tiến hành điều tra các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả