Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 03:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:26, Thứ 2, 05/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lừa bán máy khâu ảo chiếm đoạt gần 1 tỷ

(ANTV) - Công an Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa vừa phá Chuyên án, bắt giữ đối tượng Lê Thế Hùng, sinh năm 1991 ở phường Bình Minh, thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa là đối tượng chuyên lừa đảo, chiếm đọat tài sản trên không gian mạng với tổng số tiền lên tới gần 1 tỷ đồng.

Trước đó, Công an Thị xã Nghi Sơn nhận được tin báo của nhiều công dân đến từ các tỉnh: Nam Định, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Bình…về việc bị một đối tượng có tài khoản facebook là “Trai họ Lê” ở địa bàn Thị xã Nghi Sơn lừa đảo chiếm đoạt tài sản hàng trăm triệu đồng.

Sau một thời gian tích cực xác minh, truy tìm dấu vết của đối tượng, Công an Thị xã Nghi Sơn đã xác định Lê Thế Hùng chính là đối tượng thủ phạm của các vụ lừa đảo nói trên.

Tại cơ quan Công an, Lê Thế Hùng khai nhận do cờ bạc dẫn đến nợ nần nên lên mạng xã hội, lập trang facebook cá nhân, rao bán máy khâu công nghiệp. Khi có người gọi điện hỏi mua, Hùng đã thương lượng và tạo giao diện giả để xác thực thông tin mua bán, sau đó đề nghị các bị hại chuyển tiền vào tài khoản. Sau khi các bị hại chuyển tiền vào tài khoản thì xóa hết dấu vết và chặn liên lạc với các bị hại.

Với thủ đoạn này, từ cuối năm 2020 đến khi bị bắt, Hùng đã gây ra hàng chục vụ lừa đảo với số tiền gần 1 tỷ đồng. Hiện Cơ quan CSĐT Công an Thị xã Nghi Sơn đang tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Lâm Đồng: Bắt vụ đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá

Công an huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng vừa bắt khẩn cấp đối tượng Huỳnh Văn Vũ trú Xã Tân Châu, huyện Di Linh về tội “Đánh bạc” bằng hình thức Ghi cá độ bóng đá mùa EURO.

Trước đó, ngày 24/06/2021 Vũ đã lập một Facebook với tên “Vũ Huỳnh” và thông báo ghi cá độ bóng đá mùa EURO. Từ sổ ghi cá độ bóng đá của Vũ, Công an xác định từ ngày 24.6 đến nay Vũ đã ghi 8 trận bóng đá EURO với số tiền trên 120 triệu đồng của người chơi cá độ.

Hiện Công an huyện Di linh đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

BT
Thăm dò khán giả