Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 01:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:06, Thứ 3, 10/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lừa bán khẩu trang qua facebook, chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng

(ANTV) - Công an huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hoá đã điều tra, làm rõ và bắt giữ đối với Nguyễn Thị Thu Hương, trú tại xã Trung Sơn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Đầu 3/2020, công an huyện Thiệu Hóa nhận được tin báo của 1 phụ nữ bị 1 đối tượng có tài khoản facebook “Nguyễn Nhi” lừa bán khẩu trang qua mạng xã hội chiếm đoạt 20 triệu đồng.

Quá trình điều tra xác minh, ngày 8/3, công an huyện Thiệu Hóa đã có đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh Nguyễn Thị Thu Hương chính là chủ sử dụng tài khoản facebook “Nguyễn Nhi” và là thủ phạm đã gây ra vụ lừa đảo nói trên.

Tiến hành bắt và di lý đối tượng về công an huyện Thiệu Hóa, qua đấu tranh khai thác, bước đầu đối tượng khai nhận: từ cuối năm 2019 đến nay đã mua tài khoản ngân hàng trên mạng, sau đó sử dụng CMND giả và lập facebook ảo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, thấy nhiều người lên mạng mua khẩu trang nên Hương đã nảy sinh ý định lừa bán khẩu trang. Tính đến khi bị bắt, số tiền Hương lừa đảo chiếm đoạt được lên đến 1,5 tỷ đồng. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

BT
Thăm dò khán giả