Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 09:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Thứ 4, 24/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Long An: Bắt nhóm trộm xe chuyên nghiệp

(ANTV) -Thời gian qua, trên địa bàn xã Thanh Phú Long, huyện Châu Thành, tỉnh Long An nổi lên một số đối tượng sử dụng ma túy đá và đi trộm cắp tài sản là xe mô tô. Với thủ đoạn lợi dụng trời tối, các đối tượng chạy trên các tuyến đường, phát hiện sơ hở của người dân, dùng đoản bẻ khóa trộm cắp xe mô tô.

Một trong số những trường hợp bị mất trộm xe mô tô là ông Nguyễn Văn Bảnh, trú xã Thanh Phú Long, huyện Châu Thành. Vào ban đêm, khi đi ngủ, chỉ 1 chút sơ hở ông Bảnh không đóng lớp cửa bằng sắt bên trong mà chỉ khóa cửa ngoài, đối tượng trộm cắp đã dùng kìm cộng lực cắt đứt ổ khóa, đột nhập vào nhà lấy đi 2 chiếc xe mô tô.
 
Còn chị Phan Thị Kim Hồng, trú xã Vĩnh Công cũng bị mất trộm xe mô tô khi dựng xe gần ruộng thanh long. Lợi dụng trời tối, đối tượng trộm cắp đã lấy xe tẩu thoát.
 
Ngoài 2 trường hợp trên, từ giữa tháng 4/2016, nhiều người dân trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Long An liên tục bị mất trộm xe mô tô, gây tâm lý lo lắng cho người dân. Nhằm góp phần ổn định tình hình ANTT, Công an huyện Châu Thành xác lập chuyên án đấu tranh với các đối tượng trộm cắp xe mô tô. 
 
Qua điều tra, Công an huyện Châu Thành đã bắt 4 đối tượng khi liên quan đến chuyên án là: Nguyễn Mạnh Dương, Nguyễn Thanh Anh, Lê Tài Quang và Dương Hoàng Thành. Khai thác, mở rộng vụ án, Cơ quan chức năng bắt thêm 4 đối tượng Tài Hu Ha Mách, Vương Lai, Huỳnh Văn Hải, Lê Thanh Tuấn.
 
Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: từ giữa tháng 4/2016 đến khi bị bắt, các đối tượng đã thực hiện 21 vụ trộm cắp tài sản, trong đó có 18 vụ trộm 21 xe mô tô trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Long An. Tổng tài sản mà các đối tượng này trộm được trên địa bàn tỉnh Long An gần 300 triệu đồng và 3 vụ trộm trên địa bàn huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. 
 
Thượng tá Nguyễn Văn Châu - Phó trưởng Công an huyện Châu Thành cho biết: Cơ quan CSĐT đã khởi tố 8 bị can về tội trộm cắp tài sản, trọng đó hai bị can chính là Dương Hoàng Thành là cầm đầu một nhóm đối tượng, bị can Tài Hu Ha Mách cầm đầu một nhóm đối tượng. Hai nhóm đối tượng này trộm cắp tổng 18 vụ trộm cắp tài sản, trong đó chủ yếu là xe gắn máy trên địa bàn huyện Châu Thành.
 
Công an huyện Châu Thành thu hồi được 10 xe mô tô trả lại cho bị hại. Khám phá thành công chuyên án trộm cắp xe mô tô trên của Công an huyện Châu Thành đã góp phần đem lại cuộc sống yên bình cho người dân.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả