Thứ ba, ngày 19/10/2021 - 08:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:26, Thứ 3, 05/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lời khai về cách thức lừa đảo chuyển tiền thông qua ví điện tử

(ANTV) - Lợi dụng lòng tin, sự thiếu hiểu biết của người dân về việc chuyển tiền thông qua ví điện tử trên điện thoại thông minh, Trần Thị Hồng Quyến, trú tại huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, với số tiền hàng chục triệu đồng. 

 

Vào cuộc điều tra, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trần Thị Hồng Quyến để xử lý theo quy định.

Cuối tháng 12/2020, Công an huyện Tam Dương nhận được đơn trình báo của của anh Lê Trung Hậu, sinh năm 1980, ở thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương về việc bị kẻ gian chiếm đoạt 9,9 triệu đồng thông qua hình thức mua hàng rồi chuyển khoản trên ứng dụng điện thoại thông minh. Ngay sau khi nhận được đơn trình báo của bị hại, Công an huyện Tam Dương đã tập trung lực lượng xác minh.

Sau 1 ngày tích cực điều tra và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Tam Dương đã làm rõ đối tượng chiếm đoạt tiền thông qua hình thức chuyển khoản là Trần Thị Hồng Quyến.

Tại cơ quan Công an, Trần Thị Hồng Quyến đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Với thủ đoạn thường tìm đến các cửa hàng như quần áo, trang sức và điện thoại để mua các sản phẩm có giá trị cao, sau đó Quyến đề nghị thanh toán bằng hình thức chuyển khoản qua ngân hàng. Khi chủ cửa hàng đồng ý và cung cấp số tài khoản, Quyến thực hiện các thao tác chuyển tiền thông qua ứng dụng ví điện tử MoMo được cài đặt trên điện thoại di động trước sự chứng kiến của chủ cửa hàng. Tuy nhiên, lợi dụng sự lơ là mất cảnh giác của chủ cửa hàng và sự gian dối của Quyến, các chủ hàng không nhận được bất kỳ khoản tiền nào mà Quyến thanh toán.

Đây là phương thức thủ đoạn mới của các đối tượng, lợi dụng sự thiếu hiểu biết về công nghệ thông tin và sự chủ quan của người dân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Qua sự việc này, người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, đặc biệt khi thực hiện các giao dịch chuyển khoản thông qua ứng dụng ví điện tử.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công Công an huyện Tam Dương đề nghị ai là bị hại của Trần Thị Hồng Quyến thì liên hệ với cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tam Dương để được giải quyết.

Thăm dò khán giả