Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 02:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:45, Thứ 4, 02/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lời khai lạnh người của gã côn đồ 17 tuổi

(ANTV) - Bị vây bắt khi đang giải quyết mâu thuẫn với nhóm đối thủ, Hoàng Long, 17 tuổi ở Hà Nội, đã sử dụng dao "phóng lợn" để tấn công cảnh sát nhằm giải cứu cho đồng bọn. Vừa qua, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàn Kiếm đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Hoàng Long và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khởi nơi cư trú đối với đồng bọn của đối tượng.

 

Tại cơ quan cảnh sát điều tra, Hoàng Long khai nhận cùng nhóm bạn điều khiển xe máy, phóng với tốc độ cao và mang theo hung khí là tuýp sắt hàn dao phóng lợn đi giải quyết mâu thuẫn với nhóm thanh niên khác. Khi đến phố Lê Duẩn thì hai nhóm "chạm mặt" và đuổi chém nhau, đến trước số nhà 75 Lê Duẩn một đối tượng trong nhóm của Long bị ngã xuống đường. Lúc này Công an phường Cửa Nam (quận Hoàn Kiếm) đã triển khai lực lượng vây bắt, Long dùng tuýp sắt gắn dao nhọn chống trả, chém về hướng tổ công tác giải cứu bạn. Sau đó, Long vứt bỏ lại hung khí, cùng bạn lên xe bỏ chạy

Đối tượng Hoàng Long khai nhận: "Từ trước đến nay bọn em đi đánh nhau toàn sử dụng hung khí, tầm 2-3 lần thì lần này em mới bị bắt. Những lần đầu thấy cũng run tay, nhưng dần dần nó cũng quen. Lúc ngã xe gặp lực lượng chức năng thì em hoảng loạn quá em chống đối lại. Em năm nay 17 tuổi em thấy hành vi của mình là nông nổi, nếu có cơ hội sửa sai em sẽ không làm như thế."

Số đối tượng trong nhóm của hỗn chiến vừa bị cơ quan cảnh sát điều tra xác minh làm rõ. Tuổi đời của nhóm thanh niên này rất trẻ, từ 14-18 tuổi. Tuy nhiên, trong số đó nhiều đối tượng đã bỏ học, còn một số thì đua đòi được bạn rủ rê đi đánh nhau.

Đối tượng Nguyễn Quang Anh khai nhận: "Bạn em bị đánh, bạn em rủ đi thì bọn em cũng đi cùng để đánh lại. Do suy nghĩ chưa được chín chắn nên là em thấy hối hận về hành vi, hành động của mình."

Tình trạng người dưới 18 tuổi phạm tội ngày càng gia tăng trong những năm gần đây kể cả về số lượng và mức độ phạm tội. Thủ đoạn của các đối tượng đã cso sự tính toán, chuẩn bị, thậm chí có dấu hiệu hình thành băng nhóm.  Hiện, cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Hoàn Kiếm đang tiếp tục củng cố hồ sơ tài liệu nhằm làm rõ toàn bộ các đối tượng gây án và xử lý theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả