Thứ bảy, ngày 25/06/2022 - 05:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 2, 22/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lời khai của tên cướp chích điện chủ tiệm vàng

(ANTV) - Với hành vi “cướp tài sản”, đối tượng Nguyễn Trọng Nhân, trú xã Tân Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An đã bị Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang tạm giữ để điều tra, làm rõ.

 

Để thực hiện ý định cướp tài sản, vào khoảng 15 giờ ngày 20/4, Nhân mang theo bình ắc quy có bộ phận biến điện rồi thuê xe máy tự lái đến tiệm vàng Kim Sơn” thuộc ấp Ga, thị trấn Tân Hiệp, huyện Châu Thành. Giả vờ là khách đến mua hàng, khi chủ tiệm vàng đưa vàng cho Nhân xem thì Nhân bật công tắt điện bình ắc quy và chích điện vào người ông Sơn để thực hiện hành vi cướp. Lúc này, ông Sơn chống trả quyết liệt và liên tục truy hô.

Người dân xung quanh phát hiện đến rất đông nên đối tượng chạy lên lầu nhà ông Sơn để cố thủ. Lực lượng Công an cũng có mặt ngay tại hiện trường cùng nhân dân bắt giữ đối tượng và vật chứng gồm 1 bình ắc quy có bộ phận biến điện, 1 cái kiềm, 1 xe mô tô và hơn 500 ngàn đồng. Tại cơ quan công an, Nhân thừa nhận toàn bộ hành vi và mục đích cướp tài sản để có tiền mua ma túy sử dụng.

Bắc Ninh:  Bắt đối tượng cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự

Tại Bắc Ninh, Công an huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh vừa phá Chuyên án, bắt đối tượng Trần Đức Anh, 31 tuổi, ở Quận Hà Đông, TP Hà Nội về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

 

Công an huyện Quế Võ xác định đối tượng Trần Đức Anh mở Công ty hỗ trợ, tư vấn tuyển dụng lao động núp bóng cho vay lãi nặng tại xã Phương Liễu. Thủ tục vay đơn giản, không thế chấp tài sản, người vay chỉ cần mang giấy tờ tùy thân là có thể vay được từ 1 triệu đến 25 triệu đồng, với lãi suất cao trung bình từ 5.000 đồng đến 8.000 đồng/1 triệu tiền vay 1 ngày.

Qua quá trình đấu tranh, Trần Đức Anh khai nhận cho khoảng 100 người trên địa bàn huyện Quế Võ vay nặng lãi từ đầu năm 2018 đến nay với tổng số tiền cho vay là gần 600 triệu đồng, thu lợi bất chính khoảng 270 triệu đồng.

Để tránh sự phát hiện của cơ quan Công an, đối tượng cắt lãi trước 10 ngày và không ghi lãi suất trên giấy vay nợ, sau đó giấu giấy tờ cho vay tại một cửa hàng khác.

Công an huyện Quế Võ đã thu giữ 1 laptop, 1 xe môtô, 35 bộ hồ sơ vay vốn cùng nhiều giấy tờ tùy thân, 80 phôi giấy vay tiền chưa qua sử dụng, 39 triệu đồng và tiếp tục điều tra, xử lý.

BT
Thăm dò khán giả