Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 11:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:05, Thứ 2, 04/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lời khai của hung thủ bắn chết chủ nhà nghỉ

(ANTV) - Cục CSHS, Bộ Công an phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ địa phương vừa bắt giữ nhóm đối tượng dùng súng gây ra vụ án mạng tại 1 nhà nghỉ ở tỉnh Hà Giang khiến chủ nhà nghỉ tử vong tại chỗ.

 

Trước đó, vào đêm ngày 2/5, đối tượng Phạm Thành Phong, sinh năm 1989 quê quán tại Tứ Ký, Hải Dương cùng 3 người khác đến nhà nghỉ Phương Anh thôn Tân Lập, thị trấn Vĩnh Tuy, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang, vui chơi giải trí. Tại đây, nhóm đối tượng đã xích mích với chủ nhà nghỉ, sau đó dời đi. Sau khi dời đi Phong đã gọi điện cho người bạn tên Quân cầm theo súng đến nhà nghỉ. Tại đây, Quân đã dùng súng bắn vào chủ nhà nghỉ dẫn đến tử vong.

Đối tượng Phạm Thành Phong khai nhận: Cùng nhóm bạn đến nhà nghỉ chơi cãi cọ với vợ chủ nhà, chồng dọa giết, sau đó cả nhóm ra về gọi Quân cầm súng đến bắn cầm theo dao bắn xong bỏ trốn.

Đối tượng Vũ Văn Quân khai nhận: Nghe Phong gọi điện bảo có người dọa đánh, nên cầm súng theo khi đến nhà nghỉ thì thấy chủ nhà cầm súng bắn 2 phát nhưng không nổ. Sau đó tôi bắn lại 1 phát rồi bỏ đi luôn ném súng xuống sông.

Sau khi gây án, nhóm đối tượng đã dời khỏi hiện trường và di chuyển xuống Hà Nội để lẩn trốn. Nắm bắt được sự việc, Cục CSHS đã phối hợp với các đơn vị địa phương lên phương án rà soát, vây bắt. Đến 17h ngày 3/5, cả 5 đối tượng đã ra đầu thú tại Cục CSHS.

Hiện Cục CSHS tiếp tục phối hợp với Công an Hà Giang và các cơ quan, đơn vị liên quan củng cố tài liệu, chứng cứ, truy tìm vũ khí gây án và làm rõ hành vi tội phạm các đối tượng gây án để sớm đưa ra truy tố, xét xử./.

BT
Thăm dò khán giả