Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 13:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:42, Thứ 2, 16/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lời giải cho thói hành xử côn đồ

(ANTV) - Chỉ vì những mâu thuẫn hàng ngày có thể hóa giải nhẹ nhàng nhưng nhiều thanh niên lại chọn cách hành xử côn đồ để giải quyết. Hành vi hành xử côn đồ không chỉ diễn ra nơi công cộng, trên đường phố, quán nhậu..., mà còn xảy ra trong gia đình, khu nhà trọ, trường học. Các đối tượng thường sử dụng nhiều loại hung khí nguy hiểm như: dao, mã tấu, kiếm, thậm chí còn dùng cả súng tự chế để thể hiện cái tôi của mình.

Việc hành xử bạo lực, côn đồ của các đối tượng đã phản ánh một lối sống tha hóa, ứng xử thiếu tình cảm, dùng bạo lực giải quyết mâu thuẫn, đang dần trở nên phổ biến trong một bộ phận thanh thiếu niên. Vụ việc một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự sa sút đạo đức trong một bộ phận thanh, thiếu niên hiện nay.
 
Ba vụ án xảy ra tại Hà Nội, An Giang và Bình Dương trong mục nhận diện tội phạm hôm nay (16/10) sẽ phần nào lý giải giúp quý vị hiểu được thói hành xử của các đối tượng côn đồ này để phòng tránh. Mời quý vị cùng theo dõi.
 
 
Lưu ý:
 
- Các chuyên gia nhận định rằng, cần tăng cường tuyên truyền pháp luật trong giới trẻ hiện nay để ý thức về trách nhiệm bản thân trước pháp luật qua từng hành vi, hành xử gây tổn thương đến người khác, tránh những giọt nước mắt muộn màng sau những hành động bồng bột nhất thời, khi sự đã rồi.
 
- Điều quan trọng nhất là người trẻ phải tự nhìn lại mình một cách nghiêm túc. Cần lắm việc tạo dựng một hình mẫu thanh niên đẹp, hình mẫu thanh niên tiến bộ, để các em có những hướng dẫn, có những mẫu hình noi theo, từ đó trong tương lai gần có thể định hình cách hành xử đúng, bất kể ở tình huống nào.
B.T
Thăm dò khán giả