Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 13:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:35, Thứ 4, 25/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lợi dụng xe "luồng xanh" chở số lượng lớn thiết bị y tế không rõ xuất xứ

(ANTV) - Lợi dụng xe luồng xanh để vận chuyển số lượng lớn thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch không rõ nguồn gốc xuất xứ, tuy nhiên chiếc xe này đã bị Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an phát hiện.

Rạng sáng ngày 22/8, lực lượng công an phát hiện xe ô tô BKS 24H - 004.86 lưu thông trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, hướng đi Hà Nội chở nhiều loại hàng hóa, trong đó có các thiết bị y tế đựng trong các thùng cát-tông ghi chữ nước ngoài. Lái xe Lý Văn Thu, ở Lào Cai không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng hóa trên.

Kiểm tra nhanh chiếc xe này, cơ quan công an xác định trên xe chở theo các loại hàng hóa gồm: 2.380 sản phẩm nghi là bộ van máy thở; 6.750 sản phẩm nghi là bộ test SARS-CoV-2; và hàng nghìn sản phẩm hàng hóa khác. Qua làm việc với cơ quan chuyên môn của Sở y tế Phú Thọ xác định các sản phẩm và thiết bị y tế trên chưa được Bộ y tế cấp phép lưu hành theo quy định.

Quá trình làm việc các đối tượng khai nhận xe ô tô này đã được Sở Giao thông vận tải tỉnh Lào Cai cấp thẻ nhận phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh để được vận chuyển những hàng hóa dịch vụ thiết yếu tuy nhiên đối tượng Nguyễn Tuấn Anh, ở Lào Cai đã thuê lại để sử dụng vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Hiện Công an tỉnh Phú Thọ đang phối hợp các ngành chức năng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thăm dò khán giả