Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 02:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 3, 03/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lợi dụng sơ hở trộm cắp tài sản

(ANTV) - Hai tên trộm lấy đi hàng trăm triệu đồng của người dân vừa bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú, tỉnh An Giang  ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam để tiếp tục điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Hai đối tượng là Nguyễn Văn Sang, sinh năm 2000, trú tại ấp An Hòa, xã Khánh An, huyện An Phú.

Theo kết quả điều tra ban đầu Sang khai nhận: Do không có tiền tiêu xài nên vào khoảng 11 giờ ngày 24/7, Sang rủ Trần Văn Hải, trú huyện An Phú đi tìm tài sản để trộm. Khi đến khu vực ấp An Khánh, xã Khánh An, huyện An Phú, cả hai phát hiện nhà một người dân không khóa cửa và không có người trông coi, cả hai đột nhập vào trong nhà cạy phá tủ lấy hai lượng vàng và 32 triệu đồng tiền mặt.

Số tài sản vừa trộm được, hai đối tượng chia nhau tiêu xài, còn nhẫn vàng gửi người quen cất giữ. Đến trưa ngày 27/7, lực lượng Công an đã bắt giữ được Sang và Hải, đồng thời thu hồi tang vật vụ án.

 

 Công an huyện Krông Nô bắt các đối tượng trộm cắp tài sản

Với hành vi trộm cắp tài sản, 2 đối tượng Nguyễn Văn Chỉnh (SN 1995) và Hoàng Văn Hùng (SN1986) đều trú tại huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã bị Công an huyện bắt tạm giam.

Tối ngày 17/6, Chỉnh và Hùng rủ nhau đến nhà anh Hoàng Văn Khánh ở thôn Đắk Lưu, xã Tân Thành, huyện Krông Nô mượn xe để đi chở gỗ. Chiếc xe này là của anh Đặng Phụ Trình gửi ở nhà anh Khánh. Lợi dụng lúc anh Khánh không có nhà, Chỉnh và Hùng đã tự ý lấy chiếc xe rồi Chính và Hùng bàn bạc thống nhất nhờ một người khác bán chiếc xe cày trên với số tiền 45 triệu đồng rồi chia nhau tiêu xài cá nhân.

Đến ngày 17/7 Chỉnh đến cơ quan Công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình. Đối tượng Hùng cũng đã bị Công an huyện Krông Nô bắt giữ sau đó.

 

BT
Thăm dò khán giả