Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 22:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 6, 14/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lợi dụng mưa lũ khai thác cát trái phép

(ANTV) - Công an huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa, cho biết vừa kiểm tra, phát hiện và bắt giữ 4 tàu lợi dụng mưa lũ để khai thác cát trái phép tại khu vực xã Vĩnh Khang, huyện Vĩnh Lộc.

4 tàu khai thác cát trái phép này đều là của người dân ở các xã Định Công, Định Tiến, huyện Yên Định; xã Dân Lý (Triệu Sơn) và xã Thiệu Vũ (Thiệu Hóa). Khi bị bắt cả 4 tàu này đều không đăng ký số hiệu, hút cát trái phép tại khu vực xã Vĩnh Khang, huyện Vĩnh Lộc.

Khi bị các lực lượng chức năng kiểm tra, bắt giữ, các đối tượng trên tàu đã chống đối, không chịu lái tàu vào bờ theo yêu cầu mà đã rẽ theo hướng khác rồi bất ngờ nhảy xuống sông nhằm thoát thân. Tuy nhiên, Công an huyện Vĩnh Lộc đã bắt giữ kịp thời và lập biên bản, xử lý các tàu kể trên theo quy định của pháp luật.

Hải Dương: Phát hiện nhiều cơ sở sản xuất bánh trung thu vi phạm

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Trung thu, thời điểm này lại nổi lên tình trạng sản xuất và tiêu thụ các loại bánh vi phạm quy định về nhãn mác hàng hóa, nguồn gốc xuất xứ và thời hạn sử dụng không rõ ràng, gây nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Tại Hải Dương, qua công tác kiểm tra đã phát hiện nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh vi phạm.

Cụ thể, kiểm tra cơ sở sản xuất bánh trung thu Mạnh Hà ở thôn Chi Lễ, xã Hà Thanh, huyện Tứ Kỳ, lực lượng chức năng phát hiện có 510 chiếc bánh và 14 loại nguyên liệu, chất phụ gia để chế biến thực phẩm; chủ cơ sở không xuất trình đủ hồ sơ chứng minh nguồn gốc xuất xứ các loại chất phụ gia.

Thời điểm kiểm tra là ngày 12/9, nhưng bánh của cơ sở này lại được đóng gói và in trên nhãn mác sản xuất ngày 15/9. Trước đó, nhiều cơ sở sản xuất, gia công bánh Trung thu mặc dù chưa được công bố chất lượng, nhưng đã sản xuất và bán sản phẩm ra thị trường, vi phạm quy định về nguồn gốc nguyên liệu và khu vực sản xuất không đảm bảo điều kiện vệ sinh.

 

BT
Thăm dò khán giả