Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 07:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:36, Thứ 2, 02/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lợi dụng "luồng xanh" vận chuyển hàng lậu

(ANTV) - Tối 1/8, Cục CSGT, Bộ Công an cho biết qua công tác kiểm tra phòng chống dịch bệnh , lực lượng CSGT tỉnh Đồng Tháp đã phát hiện một tài xế xe tải chạy “luồng xanh” chở hàng thiết yếu lợi dụng để chở thuốc lá lậu.

 
Tại thời điểm kiểm tra, lái xe xuất trình được đầy đủ giấy tờ hợp lệ, bao gồm cả mã QR Code “luồng xanh” vận chuyển hàng hóa thiết yếu. Tuy nhiên, khi kiểm tra phương tiện lực lượng chức năng phát hiện trên xe tải có hơn 1700 bao thuốc lá ngoại nhập lậu bao gồm 140 bao nhãn hiệu HERO, 550 bao nhãn hiệu JET, 1.050 bao nhãn hiệu SCOTT được cất giấu kỹ trong hàng hóa thiết yếu gồm rau, củ, quả và lương thực, thực phẩm.
 
Bước đầu, đối tượng khai nhận cố tình lợi dụng chủ trương xe “luồng xanh” để vượt qua các chốt kiểm dịch nhằm mục đích vận chuyển hàng lậu.
 
Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xác minh xử lý theo quy định của pháp luật.
 

Cần sớm hoàn thiện nhánh kết nối đường trên cao vành đai 3 Mai Dịch-Nam Thăng Long

Với mục tiêu giảm ùn tắc, hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông, nhưng sau gần 1 năm thông xe, đường trên cao vành đai 3 đoạn Mai Dịch – Nam Thăng Long vẫn cứ chạy một mạch từ đầu dự án đến cuối dự án. Thêm vào đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh, nên việc thi công các nhánh kết nối vẫn chưa được hoàn thiện.

Theo các chuyên gia giao thông, việc kết nối này sẽ giúp cho tuyến đường trên cao, dưới thấp hoạt động nhịp nhàng, giảm tải áp lực giao thông. Song, tại những nút giao kết nối với các nhánh lên xuống cần tổ chức giao thông hợp lý, tránh tình trạng tạo nhánh nhưng lại gây ùn tắc.

Cấp phép hoạt động cho shipper giao hàng

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay thì việc áp dụng rất nhiều các biện pháp chống dịch là cần thiết. Để đáp ứng nhu cầu của người dân và để đảm bảo lưu thông hàng hóa mùa dịch, nhiều ý kiến cũng đề nghị các địa phương cần tạo cho Shipper giao hàng hoạt động. 

Mới đây, Hà Nội cũng đã cho phép hơn 14.000 shipper hoạt động. Cụ thể các shipper sẽ được hoạt động ra sao?

Thăm dò khán giả