Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 00:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Thứ 3, 10/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lợi dụng hoạt động từ thiện làm việc xấu

(ANTV) -  Thời gian qua, khi các tỉnh miền trung bị thiên tai bão lũ, nhiều tổ chức, cá nhân tổ chức hoạt động từ thiện xã hội đã góp phần tích cực vào việc an sinh xã hội. Tuy nhiên, một số tổ chức, cá nhân đã lợi dụng hoạt động này, núp dưới danh nghĩa cứu trợ để bán hàng giả.

 

Cá biệt có một vài tổ chức, cá nhân tự ý đến cơ sở không thông qua địa phương, lại còn rêu rao một số nội dung nhằm chia rẽ, gây mất lòng tin của nhân dân với chính quyền địa phương đã làm cho hoạt động này bị biến tướng, không còn là mục đích nhân đạo. 

Nghe tin Công ty cổ phần Metro Vina Việt Nam về từng xã của huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi tặng quà từ thiện, nhiều người dân tập trung đến và được Công ty này quảng cáo bán hàng. Vì tin lời, hàng trăm người dân mua hàng của công ty không rõ nguồn gốc với giá đắt. Rất may hành vi trên đã bị công an tỉnh Quảng Ngãi kịp thời phát hiện ngăn, chặn lấy lại tiền cho ngừời dân.

Những ngày qua, trên mạng xã hội facebook có đăng clip về một nhóm người trong đó trưởng nhóm tự xưng tên là Thích Không Tánh với nội dung dựng chuyện bêu xấu chính quyền địa phương xã Sơn Thành, huyện Sơn Hà không cho đoàn đến tặng quà người dân, làm cho nhiều người hiểu nhầm vụ việc. Về xã Sơn Thành, phóng viên ghi nhận được những bức xúc trước việc dàn dựng nội dung clip của nhóm người trên.

Thực tế cho thấy một số tổ chức, cá nhân làm công tác từ thiện khi trao tặng quà không thông qua chính quyền địa phương sẽ dẫn đến việc cấp phát quà không đúng địa chỉ, đối tượng cần giúp đỡ, dẫn đến tâm lý so bì, thắc mắc trong dân.

Đã đến lúc cơ quan chức năng cần có những chế tài, quy định rõ ràng về các hoạt động thiện nguyện, để hoạt động này giữ được tính nhân đạo, nhân văn vốn có của nó./.

Hậu Giang: Bắt điểm đánh bạc dưới hình thức đá gà

Tại huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang, một tụ điểm đá gà quy mô lớn vừa bị Công an tỉnh Hậu Giang bắt quả tang.

Lực lượng công an phát hiện, bắt giữ có 23 đối tựơng tại hiện trường cùng 4 con gà trống đá, thu giữ 52 triệu đồng, 23 điện thoại di động, 27 xe mô tô các loại, cùng một số vật dụng phục vụ việc đá gà.

Để triệt phá tụ điểm đá gà này, lực lượng công an mất rất nhiều thời gian theo dõi, bởi các đối tượng chỉ gặp mặt cáp độ tại các quán cà phê  và  thường xuyên thay đổi địa điểm đá, xong độ thì nhanh chóng rút đi.

 

BT
Thăm dò khán giả