Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 16:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:35, Thứ 4, 08/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lợi dụng giấy đi chợ để giao dịch ma túy

(ANTV) - Theo nhận định của cơ quan công an, tội phạm ma túy sẽ không dừng hoạt động ngay trong thời điểm các địa phương thực hiện giãn cách xã hội. Chúng sẽ tìm mọi thủ đoạn để tiếp tục mua bán, giao dịch ma túy. Tại địa bàn quận Ba Đình, từ công tác chủ động nắm tình hình, nắm đối tượng. Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã phát hiện, ngăn chặn các đối tượng đã sử dụng giấy đi đường, giấy đi chợ để giao dịch, mua bán ma túy.

Với tờ phiếu đi chợ này đối tượng Lê Thị Thu Hương, SN 1977, trú tại phường Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội đã sử dụng để ra đường đi giao ma tuý trong lúc giãn Hà Nội đang thực hiện cách xã hội.

Áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát thuộc Đội CSĐTTP về ma túy công an quận Ba Đình đã bắt quả tang Hương mang ma tuý đi giao tại khu vực trước nhà máy nước Yên Phụ, 4 gói heroin chia nhỏ được Hương giấu trong áo ngực.

Cùng thời gian này, đối tượng Hoàng Thị Hồng Hương, SN 1972, trú tại Phường Ngọc Thụy, Long Biên cũng đã bị đội CSĐTTP về ma túy công an quận Ba Đình bắt quả tang khi đang đi giao bán ma túy tổng hợp cho 1 phụ nữ (chưa rõ lai lịch) với mục đích để tổ chức sinh nhật.

Tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, Hà Nội và một số địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội thế nhưng tội phạm ma túy vẫn tìm mọi cách để hoạt động, giao dịch ma túy. Những diễn biến này đã được lực lượng Công an chủ động nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ không để tội phạm lợi dụng hoạt động.

Trước đó, Phòng CS ĐTTP về ma túy, công an Hà Nội cũng đã phát hiện các đối tượng tội phạm ma túy lợi dụng xe vận tải luồng xanh để vận chuyển ma túy trà trộn vào mặt hàng nông sản để đưa đi tiêu thụ, thu giữ số lượng lớn ma túy.

Việc đấu tranh hiệu quả với tội phạm ma túy đã thể hiện sự quyết tâm của lực lượng Công an Thủ đô trong việc thực hiện nhiệm vụ kép tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh và đảm bảo giữ vững, ổn định tình hình ANTT địa bàn.

 

BT
Thăm dò khán giả