Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 07:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:00, Thứ 5, 09/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lợi dụng dịch bệnh lừa đảo

(ANTV) - Chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng Công an Hà Nội liên tiếp đấu tranh triệt phá nhiều vụ án các đối tượng lợi dụng thời điểm dịch bệnh hoạt động lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân. Mới đây nhất, lại có thêm nạn nhân sập bẫy lừa đảo khi bỏ ra hàng trăm triệu đồng để đặt hàng mua nhiệt kế điện tử. Nhưng thực tế, toàn bộ số tiền đặt cọc mua hàng đã bị đối tượng lừa đảo ném vào cờ bạc và trả nợ nần.

 

Chân dung đối tượng lừa đảo Trần Ngọc Anh, sinh 1990, trú tại phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Trần Ngọc Anh tự nhận mình là nhân viên sân bay và đang có lô hàng là máy đo thân nhiệt nhập ngoại giá rẻ chỉ bằng 1 /2 giá chính hãng. Ngay khi thông tin này được đối tượng đưa lên mạng Facebook đã có 2 nạn nhân sập bẫy lừa đảo.

Với thủ đoạn tương tự, trong tháng 3 vừa qua, đối tượng Đỗ Thành Nam, hộ khẩu thường trú tại Nam Định đã tung tin rao bán nhiệt kế điện tử trên mạng với giá rẻ hơn thị trường và cũng đã có nhiều người sập bẫy, chuyển hàng trăm triệu đồng cho đối tượng.

Lợi dụng thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, những mặt hàng y tế đang là mặt hàng có nhu cầu tiêu thụ rất lớn. Do đó các đối tượng đã giăng bẫy lừa đảo người tiêu dùng. Trong những vụ việc trên, tội phạm không hề có nguồn hàng nào và chỉ tung lên mạng xã hội những thông tin ảo nhưng nhiều người mất cảnh giác đã dễ dàng chuyển số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng cho bọn chúng.

Cũng theo khuyến báo của cơ quan Công an, thời điểm dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp như hiện nay thì tình hình tội phạm cũng sẽ khó lường với nhiều phương thức và thủ đoạn mới, tinh vi, lợi dụng dịch bệnh để hoạt động. Do đó, mỗi người dân cùng với việc nêu cao tinh thần chống dịch… nhưng cũng phải cảnh giác với các loại tội phạm trong tình hình mới hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả