Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 08:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:38, Thứ 7, 07/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lo ngại tội phạm vị thành niên

(ANTV) - Trong năm 2020, các đơn vị thuộc Công an Hà Nội liên tiếp bắt giữ, xử lý các vụ án trộm cắp, cướp giật tài sản và gây rối trật tự công cộng mà tội phạm ở độ tuổi vị thành niên. Theo đánh giá của các cơ quan chức năng, tội phạm vị thành niên đang có xu hướng gia tăng cả về số lượng và mức độ phạm tội. Tình trạng này đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự quản lý, giáo dục đối với trẻ em hiện nay.

 

Tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật do trẻ vị thành niên gây ra vẫn diễn biến phức tạp với tính chất, mức độ phạm tội nguy hiểm hơn, gây nên những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Đặc biệt, tại các thành phố lớn, tỉ lệ trẻ  vị thành niên vi phạm pháp luật và phạm tội chiếm tỉ lệ cao hơn và có chiều hướng tăng nhanh hơn.

Phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm chưa thành niên không chỉ dừng lại ở trách nhiệm xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, xây dựng các chế tài xử lý cũng như các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, ngăn chặn của lực lượng Công an.

Điều quan trọng là trẻ em cần nhận được sự quan tâm của gia đình và các tổ chức xã hội trong việc tạo dựng môi trường sinh hoạt, vui chơi, học tập lành mạnh.

 

B.T
Thăm dò khán giả