Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 01:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 3, 28/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lo ngại TNGT do sử dụng rượu bia ở miền núi

(ANTV) - Tai nạn giao thông, đặc biệt là do sử dụng rượu bia gây ra đều để lại những hậu quả vô cùng thảm khốc.

Tấm ảnh là di vật duy nhất mà bà Lò Thị Quân ở phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái còn lưu giữ được về đứa con trai của mình. Chỉ vì điều khiển phương tiện trong tình trạng say rượu nên con trai bà đã tự gây tai nạn và tử vong ngay sau đó.
 
Hiện trường một vụ tai nạn thương tâm khác tại Yên Bái khiến 2 người tử vong tại chỗ. Nguyên nhân cũng được xác định là do sử dụng rượu bia. Từ đầu năm 2016 đến nay trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã xảy ra trên 150 vụ tai nạn giao thông, làm chết 40 người và bị thương 179 người trong đó nguyên nhân do rượu bia chiếm đến khoảng 60%. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tình hình TTATGT mà còn đang gây nên tâm lý lo lắng cho người dân.
 
Chị Tô Mai Linh - tổ 4 Phường Cầu Thia - Thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái nói: Họ đi xe máy thì thường không đội mũ bảo hiểm, lai 2, lai 3 chở đồ cồng kềnh, đi hàng hai hàng ba rất là gây mất trật tự an toàn giao thông ảnh hưởng đến những người khác khi tham gia giao thông ở trên đường.
 
Trước thực trạng này, Công an tỉnh Yên Bái đã chủ động tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức hàng trăm buổi tuyên truyền, cho người dân ký cam kết không vi phạm Luật giao thông, từ đó cũng đã phần nào kiềm chế tình trạng tai nạn giao thông do sử dụng rượu bia. Tuy nhiên để công tác này thực sự phát huy hiệu quả thì cũng còn rất nhiều khó khăn cần phải giải quyết, đặc biệt là trong việc nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho người dân. 
 
Đồng chí Mùa A Sang - Trưởng Công an xã Kim Nọi, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái cho biết: Khó khăn nhất là trình độ dân trí của dân không đồng đều, hai là dân ở không tập trung, đặc biệt là đường đi lại không được thuận lợi lắm nên là quá trình chúng tôi tập trung để tuyên truyền, vận động còn khó khăn nhiều lắm.
 
Tai nạn giao thông, đặc biệt là do sử dụng rượu bia gây ra đều để lại những hậu quả vô cùng thảm khốc. Tuy nhiên chỉ cần mỗi người trong chúng ta tự nâng cao nhận thức và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của pháp luật mỗi khi tham gia giao thông thì chắc chắn tai nạn giao thông sẽ không xảy ra, tình hình TTATGT cũng vì thế mà được đảm bảo, góp phần giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả