Thứ tư, ngày 19/01/2022 - 12:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:16, Thứ 6, 10/10/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lo ngại khi thông tin cá nhân thành...hàng hóa

(ANTV) - Hiện nay, nhiều người thắc mắc và bức xúc vì  hàng ngày nhận được hàng loạt cuộc gọi , tin nhắn  chào mời  từ các  công ty bảo hiểm, tài chính, ngân hàng, bất động sản, bán hàng trực tuyến , trường học v v... và họ không hiểu vì sao các công ty trên lại có số điện thoại của mình. 

Danh sách khách hàng được rao bán nhiều trên mạng internet

Thời gian gần đây, tình trạng rao bán thông tin cá nhân gồm: tên, tuổi, công việc, số điện thoại, email... lại rộ lên. Chỉ cần gõ từ khóa "mua bán thông tin cá nhân" trên google thì thông tin rao bán danh sách khách hàng tiềm năng xuất hiện nhan nhản, với đủ loại danh sách, từ nhà đầu tư chứng khoán, người gửi tiết kiệm ngân hàng, thành viên thân thiết của siêu thị đến cả danh sách phụ huynh học sinh ở các trường, giám đốc doanh nghiệp tại TP.HCM.

Anh Lê Tự Đức cho biết, Nhiều khi đang đi ngoài đường nhận được những tin nhắn dùng xe lại để xem và định trả lời vì nghĩ đo có thể là bạn bè, gia đình hoặc chuyện công việc nhưng lại là những tin nhắn rác khiến rất bực mình.

Hay anh Nguyễn Quốc Luân, công ty LG Việt Nam cũng chia sẻ, Có nhiều những tin nhắn rác với nội dung tặng bài hát và yêu cầu gọi lại, đôi khi người trong gia đình hiểu nhầm cảm thấy rất phiền vì làm ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư.

Việc  lộ thông tin này  khiến quyền riêng tư của khách hàng bị xâm phạm, ảnh hưởng tới tinh thần cũng như cuộc sống của khách hàng bởi những cuộc gọi và tin nhắn  không mong muốn. Bên cạnh đó, việc lộ thông tin  còn tạo điều kiện  cho kẻ xấu có thể sử dụng điện thoại, thông tin của khách hàng để khai báo sử dụng các dịch vụ khác, thực hiện những động cơ không lành mạnh.

Xem Phóng sự:

 

 

BT
Thăm dò khán giả