Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 22:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:39, Thứ 7, 28/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lo ngại hành vi mua bán vũ khí, vật liệu nổ qua mạng

(ANTV) - Tại thành phố Hải Phòng, sáng 27/10, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an đã tổ chức Hội thảo “Thực trạng và giải pháp phòng, ngừa, đấu tranh với các hành vi mua bán, vận chuyển trái​ phép và hướng dẫn chế tạo, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ qua mạng Internet, dịch vụ bưu chính và dịch vụ vận chuyển hàng hóa”.

Theo tổng kết, từ năm 2012 đến tháng 6/2017 đã xảy ra trên 9.200 vụ liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Trong đó, các vụ việc sử dụng trái phép gây án, giải quyết mâu thuẫn chống người thi hành công vụ còn xảy ra nhiều. Tình trạng sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép giảm về số vụ nhưng gia tăng về quy mô và mức độ vi phạm. Số vụ tai nạn giảm đáng kể nhưng còn xảy ra một số vụ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung phân tích, luận giải làm rõ những vấn đề như: Thực trạng tình hình các đối tượng lợi dụng mạng internet để hướng dẫn chế tạo, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; tình hình các đối tượng lợi dụng dịch vụ bưu chính và dịch vụ vận chuyển hàng hóa để mua bán trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; những khó khăn, vướng mắc về pháp lý, trang bị phương tiện, công tác phối hợp giữa các lực lượng nghiệp vụ, công tác xây dựng phong trào quần chúng kết hợp với các biện pháp nghiệp vụ và đề xuất các giải pháp hiệu quả trong phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi lợi dụng internet, dịch vụ bưu chính và dịch vụ vận chuyển hàng hóa để mua bán trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Cũng tại hội thảo, các đại biểu đã đề xuất các biện pháp phục vụ triển khai hiệu quả Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

BT
Thăm dò khán giả