Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 21:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:42, Thứ 4, 16/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lo ngại hành vi giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực

(ANTV) - Chỉ xuất phát từ những mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống nhưng lại chọn cách giải quyết bằng bạo lực, rất nhiều vụ án cố ý gây thương tích đã xảy ra thời gian qua, trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang. Trong các vụ án này, các đối tượng cố ý dùng hung khí tấn công nhau một cách rất côn đồ, gây thương tật thậm chí nguy hiểm đến tính mạng của đối phương.

Đối tượng Nguyễn Thanh Lộc Anh, vừa bị Công an huyện Vĩnh Thuận bắt giam về hành vi cố ý gây thương tích.

Chỉ vì bức xúc chuyện ông Lê Văn Kiệm là người đưa đò lấy tiền giá cao khi đưa qua sông nên Lộc Anh đã cãi vã và đánh ông Kiệm, ông Lê Văn Xiên là anh ruột của ông Kiệm đến can ngăn  cũng bị Lộc Anh đánh gây thương tích.

Cũng với hành vi cố ý gây thương tích, mới đây, Công an huyện Vĩnh Thuận đã bắt giam đối tượng Nguyễn Quốc Khanh, trú tại địa phương. Ngày 7/7/2016, do mâu thuẫn trong việc cá độ bóng đá Khanh cùng với Đặng Chí Phải, Nguyễn Văn Hưởng, Nguyễn Nhựt Linh, cùng trú huyện Vĩnh Thuận đã xảy ra ẩu đả. Khanh đã lấy dao đâm anh Hưởng bị thương, sau đó tiếp tục dùng dao đâm vào bụng Linh rồi lên xe bỏ đi.

Xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ trong va chạm giao thông, anh Nguyễn Văn Tuấn, thường trú xã Vĩnh Bình Nam, huyện Vĩnh Thuận đã bị một nhóm thanh niên lạ mặt đuổi đánh. Sau khi nhóm thanh niên bỏ đi, Tuấn lấy xe đến Công an trình báo thì tiếp tục bị một thanh niên lạ mặt chặn xe dùng hung khí chém tới tấp vào người gây thương tích nặng.

Qua xác minh, sàng lọc, Công an xác định đối tượng Huỳnh Duy Linh, trú thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận là đối tượng trực tiếp chém anh Nguyễn Văn Tuấn nhưng đã bỏ trốn khỏi địa phương. Đến ngày 16/9 Linh đã bị bắt giữ khi về thăm gia đình tại thị trấn Vĩnh Thuận. Tại cơ quan Công an Linh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Những vụ án trên, là bài học cho mọi người trong giải quyết mâu thuẫn, không nên sử dụng bạo lực để rồi xảy ra hậu quả đáng tiếc. Mọi người dân khi phát hiện có vụ việc xô xát, ẩu đả cần kịp thời trình báo với cơ quan Công an nơi gần nhất để kịp thời ngăn chặn, để hạn chế thấp nhất đến việc gây thương tích, góp phần ổn định tình hình trật tự ở địa phương.

BT
Thăm dò khán giả