Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 03:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:55, Thứ 4, 17/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lo ngại cách hành xử bạo lực của một bộ phận học sinh

(ANTV) - Chỉ từ những mâu thuẫn nhỏ, vặt vãnh trong cuộc sống và trên mạng xã hội mà rất nhiều em học sinh đã mang theo hung khí nguy hiểm tụ tập đi hỗn chiến với nhau theo kiểu côn đồ. Đây là một vấn nạn đang gia tăng rất cần cảnh báo trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk thời gian qua.

Những hung khí nguy hiểm và các đối tượng đã tham gia vụ hỗn chiến trong đêm 9/3 mà Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa xác minh làm rõ. Nguyên nhân ban đầu của vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn giữa một em nữ sinh đang học lớp 10 của trường THPT Lê Duẩn với một thiếu niên khác. Sau đó, nhóm của 2 bên đã lên mạng xã hội Facebook liên tục chửi bới, rồi thách thức đánh nhau. Đến khoảng 20 giờ 30 phút ngày 9/3, cả 2 nhóm với trên 30 người, mang theo nhiều dao, rựa, mã tấu hẹn nhau vào hồ Ea Kao, xã Ea Kao để hỗn chiến. Hậu quả khiến một người bị chém trọng thương phải đưa vào Bệnh viện.

Chỉ tính từ đầu năm 2020 đến nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra hàng chục vụ liên quan đến các em học sinh hỗn chiến, đánh hội đồng bạn hoặc bị chặn đánh. Trong đó, từ tháng 1/2021 đến nay đã liên tiếp xảy ra gần 10 vụ.

Ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Thời gian qua liên tiếp xảy ra nhiều vụ học sinh tụ tập gây gỗ đánh nhau ở trong và ngoài nhà trường gây gây tâm lý lo lắng đối với phụ huynh, học sinh và xã hội. Trách nhiệm chính để xẩy ra câu chuyện buồn này là Hiệu trưởng, và Giáo viên chủ nhiệm. Chúng tôi sẽ xử lý Hiệu trưởng các trường vừa qua để học sinh đánh nhau. Ngoài dạy chữ, thì các trường cần tăng cường dạy đạo đức."

Thượng tá Bùi Trọng Tuấn, Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Qua điều tra các vụ việc chúng tôi thấy vai trò của gia đình đối với các em chưa thật sự sâu sát trong việc quản lý con mình, nhiều lúc bố mẹ theo làm ăn không để ý con cái. Thứ 2 là chúng tôi cũng kiến nghị ngành giáo dục cần quan tâm đến HS. Ngoài giờ đến lớp, thì nhà trường cần liên hệ mật thiết với gia đình. Bởi thực tế nhiều em nói với bố mẹ là đi học thêm nhưng thực tế ko học mà đi chơi bời, tụ tập rồi đánh nhau."

Bạo lực học đường đã và đang hủy hoại môi trường phát triển bình thường của học sinh. Hơn lúc nào hết, gia đình, nhà trường và xã hội cần quyết liệt hành động, từng bước đẩy lùi vấn nạn bạo lực học đường để xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh cho các em./.

BT
Thăm dò khán giả