Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 15:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Thứ 4, 06/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lính cơ động khổ luyện trên thao trường

(ANTV) - Để đáp ứng yêu cầu cơ động, tinh nhuệ, sẵn sàng tác chiến trong mọi tình huống, những chiến sĩ Cảnh sát cơ động đã phải ngày đêm khổ luyện trong điều kiện thời tiết vô cùng khắc nghiệt, góp phần bảo vệ sự bình yên của đất nước. 

Nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời lên tới 40, 42 độ C, không một bóng cây, không 1 phút ngơi nghỉ. Cứ như vậy liên tục trong 4 tiếng/buổi. Nắng, mưa, gió, bụi đã trở thành người bạn đồng hành của những chiến sĩ Cảnh sát cơ động.

Thấm nhuần tư tưởng “Thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu” đã giúp cán bộ chiến sĩ Trung tâm quên đi những khó khăn, mệt mỏi để hoàn thành tốt nhiệm chính trị, bảo vệ an ninh Quốc gia. Bên cạnh đó, sự động viên kịp thời của lãnh đạo Trung tâm cũng phần nào tiếp thêm động lực cho mỗi cán bộ chiến sĩ khi tham gia tập luyện.

Thượng tá Phan Công Côn, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ, Bộ tư lệnh CSCĐ cho biết: "Thực hiện 1 trong 6 nhiệm vụ trọng tâm NQĐH XII của Đảng và nghị quyết của đảng ủy lãnh đạo Bộ tư lệnh CSCĐ đã triển khai xuống từng đơn vị thì đảng ủy BGĐ Trung tâm huấn luyện chúng tôi đã triển khai kế hoạch, chương trình cụ thể để tổ chức và tiếp nhận, huấn luyện với các cán bộ, chiến sỹ trong trung tâm. Trong quá trình tổ chức huấn luyện chúng tôi đã xây dựng nghị quyết để phổ biến cho CBCS khắc phục mọi khó khăn, tổ chức huấn luyện đạt được mục tiêu, yêu cầu mà lãnh đạo Bộ tư lệnh CSCĐ đã giao phó."

Những chiến sĩ CSCĐ ngày đêm khổ luyện trong mọi điều kiện thời tiết


Xác định huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ là công tác trọng tâm, vì thế đơn vị đã chủ động nghiên cứu, đổi mới phương pháp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ cho từng cán bộ trong mỗi khóa học.

Mỗi năm, Trung tâm tổ chức tiếp nhận, huấn luyện hàng nghìn cán bộ chiến sĩ và công dân phục vụ có thời hạn tham gia một số nội dung điều lệnh, quân sự võ thuật, bắn súng cho lực lượng Cảnh sát cơ động các đơn vị địa phương nhằm phục vụ có hiệu quả trong công tác chiến đấu.

Thượng úy Nguyễn Công Trường, Đội huấn luyện nghiệp vụ quân sự võ thuật, Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Bộ tư lệnh CSCĐ cho biết: "Trong quá trình tập luyện thì cán bộ chiến sĩ cũng gặp 1 số khó khăn. Tuy nhiên, chỉ huy các đội đã tạo điều kiện cho cán bộ chiến sĩ lui lại thời gian tập luyện, sáng tập sớm hơn từ 6h30 đến 10h30, chiều lui lại muộn hơn từ 15h đến 18h. Thấm nhuần tư tưởng vượt nắng thắng mưa, say sưa tập luyện cán bộ chiến sĩ và các học viên là cố gắng nỗ nực phấn đấu, rèn luyện thì trong quá trình tham gia rèn luyện phấn đấu đạt được kết quả tốt."

Những buổi thực tập giúp các chiến sĩ luôn sẵn sàng trong mọi tình huống


Thượng úy Nguyễn Ngọc Tuyền, Trung đội nữ Cảnh sát đặc nhiệm, Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động cho biết: "Thứ nhất là vì đam mê, thứ 2 là muốn thể hiện tính cách mạnh mẽ của mình, Lúc đầu cũng vất vả lắm, mệt nhưng bọn em phải cố thôi, dần dần bọn em đã quen với cái thời tiết như thế này rồi bây giờ mà không được tập là bọn em lại thấy buồn. Ngày xưa lúc mới vào thì cũng trang điểm, son phấn nhưng giờ thì son phấn cũng không nổi nữa rồi."

Sự khổ luyện vất vả mỗi ngày của những người lính thép đã góp phần làm nên thành tích, chiến công của lực lượng CSCĐ hơn 40 năm qua.

Để rồi song hành cùng với một nhiệm kỳ mới của đất nước, họ lại tiếp tục khẳng định vị trí quan trọng của mình trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

 

BT
Thăm dò khán giả