Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 22:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:15, Thứ 3, 19/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lĩnh án tù vì chém chủ tiệm sửa điện thoại

(ANTV) - Đàm phán về giá sửa điện thoại không thành, Trần Văn Trọng đã cầm dao đến cửa hàng điện thoại chém trọng thương chủ tiệm sau đó bỏ trốn. Tại phiên tòa xét xử sáng nay, bị cáo Trần Văn Trọng, trú thành phố Long Xuyên, An Giang, đã phải nhận bản án 7 năm tù về tội “Giết người”.

Khi vừa nhậu với bạn xong, sẵn có hơi men trong người, Trọng nhớ đến vụ việc trả giá sửa điện thoại không thành, và cho rằng chủ tiệm coi thường mình nên Trọng đã về nhà cầm dao đến cửa hàng sửa điện thoại chém 4 nhát vào ông chủ cửa hàng gây thương tích 18% cho nạn nhân.

Ngày 05/4/2019, Trọng bị khởi tố để điều tra. Trong quá trình điều tra, gia đình Trọng đã bồi thường cho nạn nhân 50 triệu đồng nhằm khắc phục một phần hậu quả. 

Tại phiên tòa cũng như trong quá trình điều tra, nạn nhân không đòi bồi thường gì thêm và xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Tòa án nhân dân quận Hải Châu, TP Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử và tuyên phạt Nguyễn Hữu Tuyến 2 năm tù, Hoàng Trần Anh Phương 1 năm 3 tháng tù, Đinh Xuân Hiếu, Trương Huỳnh Khánh Huy cùng 9 tháng tù, Đặng Ái Quốc 1 năm tù treo cùng về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn từ trước giữa Nguyễn Minh Trí và Phạm Hoàng Anh Huy cùng 16 tuổi trú quận Thanh Khê nên cả 2 đã hẹn nhau đến khu vực cầu Phú Lộc, đường Nguyễn Tất Thành để thanh toán lẫn nhau. Sau đó, Nguyễn Minh Trí đã tập hợp nhóm gồm có Tuyến, Phương, Hiếu, Huy, Quốc và 1 số thanh niên khác. Tuyến chuẩn bị 1 ba lô dao tự tạo rồi đem đến chỗ hẹn phân phát cho các thành viên trong nhóm của Trí.

Tối ngày 22/10/2018, khi biết nhóm của Phạm Hoàng Anh Huy đang ở khu vực chợ Cồn, nhóm của Trí kéo tới, dùng hung khí chém tới tấp và đuổi chém anh Đoàn Anh Minh trong nhóm của Huy, khiến anh này thương tích 14%.

Tại phiên xét xử, các bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội và nhận những bản án thích đáng.

BT
Thăm dò khán giả