Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 20:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:25, Thứ 6, 10/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liều lĩnh thu mua bom mìn lấy thuốc nổ để bán

(ANTV) - Thu mua bom mìn để lấy thuốc nổ mang đi bán, đối tượng Phan Văn Tuấn, trú phường Khánh Xuân, Tp. Buôn Ma Thuột vừa bị Công an tỉnh Đắk Lắk bắt giữ để điều tra về hành vi vận chuyển, tàng trữ số lượng lớn thuốc nổ và hàng ngàn viên đạn dược.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, 1 tổ công tác của phòng Cảnh sát kinh tế phát hiện đối tượng Phan Văn Tuấn điều khiển xe gắn máy vận chuyển gần 6kg thuốc nổ đem đi bán thì bị bắt quả tang.

Sau đó, tổ công tác đã khám xét khẩn cấp nhà riêng của Tuấn tại phường Khánh Xuân, Tp. Buôn Ma Thuột thì phát hiện đối tượng cất giấu hơn 18kg thuốc nổ được lấy trong các viên đạn; gần 4400 viên đạn và vỏ đạn các loại. Khám xét xung quanh nhà thì phát hiện nhiều vỏ bom mìn đã bị tháo hết thuốc nổ.

Bước đầu, Phan Văn Tuấn khai nhận đang mang 6kg thuốc nổ đem đi bán cho 1 người không rõ nhân thân lai lịch với giá 3,6 triệu đồng thì bị bắt. Số thuốc nổ này đối tượng đã thu được trong 1 quả bom khi đi dò tìm bom mìn ở tỉnh Kon Tum.

Được biết, Phan Văn Tuấn đã làm nghề dò tìm bom mìn đã gần 40 năm nay và đi rất nhiều tỉnh thành, sau đó cưa tháo bom mìn để lấy thuốc nổ đi bán, vỏ đồng thì bán phế liệu. Đối tượng Phan Văn Tuấn khai nhận đã làm nghề dò tìm bom mìn từ năm 1978 đến nay. Đi khắp các tỉnh thành nếu dò được bom mìn thì cưa tháo đem đi bán. Khi đang trên đường mang gần 6kg thuốc nổ đem đi bán cho 1 người về đào giếng thì bị bắt. 

Mặc dù biết hành vi này có tính chất nguy hiểm, bị pháp luật nghiêm cấm nhưng nhiều đối tượng vì lợi nhuận đã liều lĩnh chế tạo, vận chuyển, mua bán trái phép vật liệu nổ.
 
Trung tá Nguyễn Danh Bằng, trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, thực hiện triển khai cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, phòng cảnh sát kinh tế đã phát hiện 1 đối tượng đang vận chuyển 6kg thuốc nổ đem đi bán, sau khi khám xét khẩn cấp nhà đối tượng thì phát hiện nhiều thuốc nổ và đạn dược. Với số lượng thuốc nổ và đạn dược lớn như thế này nếu bị các kẻ xấu đưa ra thị trường thì rất nguy hiểm đến vấn đề ANTT. Đồng thời nếu không phát hiện sớm tại nhà đối tượng thì rất nguy hiểm cho bà con nhân dân sinh sống ở xung quanh.
 
Hiện, phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.
BT
Thăm dò khán giả