Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 16:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:39, Thứ 7, 10/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên tục phát hiện tội phạm lợi dụng kẽ hở ngân hàng chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Lợi dụng những kẽ hở  trong thanh toán qua máy POS hay thực hiện giao dịch mua hàng khống để chiếm đoạt tài sản, những thủ đoạn mới của loại tội phạm sử dụng công nghệ cao tiến hành trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Trước vấn đề này, lực lượng Cảnh sát kinh tế công an tỉnh Quảng Ninh đã áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, xác định rõ phương thức, thủ đoạn của nhóm đối tượng này để đấu tranh làm rõ, cũng như đưa các đối tượng ra chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Đối tượng Phạm thị Hương, một trong 9 đối tượng trong đường dây “sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, thiết bị điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản” vừa bị Cơ quan CSĐT Công an Quảng Ninh khởi tố. Lợi dụng sơ hở trong công tác quản lý sử dụng máy POS của các ngân hàng thương mại, Hương cùng đồng bọn đã cấu kết với các đối tượng người nước ngoài sử dụng thông tin thẻ ngân hàng và thông qua các đơn vị chấp nhận thẻ là các doanh nghiệp mà ngân hàng ký hợp đồng cung cấp dịch vụ thanh toán thẻ POS, rút tiền và chiếm đoạt tài sản

Đối tượng Nguyễn Thị Quỳnh Như. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Như đã cùng một đối tương người nước ngoài tên Aja (không rõ lai lịch) thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng cách đứng ra đăng ký mở các tài khoản ngân hàng để nhận tiền do những người bị lừa đảo chuyển đến. Sau đó, đối tượng này trực tiếp rút tiền tại các cây ATM rồi chuyển lại cho Aja. Theo thỏa thuận, Như được hưởng 1 triệu đồng/100 triệu đồng rút được.

Tội phạm công nghệ cao đang có diễn biến hết sức phức tạp, hành vi và thủ đoạn rất khó lường. Hiện lực lượng công an đang tính cực trong phòng ngừa đấu tranh với loại tội phạm này. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng cần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức tự giác, cảnh giác trong ngân hàng, doanh nghiệp và người dân để chủ động phòng ngừa có hiệu quả.

 

 

BT
Thăm dò khán giả