Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 08:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 2, 20/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên tục đi cướp để trả nợ cờ bạc

(ANTV) - Tại Bình Định, Công an Thị xã An Nhơn vừa điều tra, làm rõ thủ phạm gây ra hàng chục vụ cướp giật. Nguyên nhân khiến đối tượng đi vào con đường phạm tội là do thua cờ bạc.

 

Từ đầu tháng 8, Công an Thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định liên tục tiếp nhận nhận tin báo của nhiều người dân về việc bị cướp giật tài sản. Nạn nhân hầu hết là phụ nữ đang lưu thông trên đường, có mang nữ trang, đeo túi xách, sử dụng điện thoại đi động. Một số trường hợp bất ngờ bị kẻ cướp kéo giật khiến té ngã gây chấn thương.

Quyết không để đối tượng lộng hành, Công an Thị xã An Nhơn đã tăng cường trinh sát hình sự tổ chức xác minh, điều tra, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ nhằm sớm điều tra, làm rõ đối tượng.

Với quyết tâm cao độ của cán bộ chiến sỹ Công an Thị xã An Nhơn, chỉ một tuần sau đó, thủ phạm gây ra hàng loạt vụ cướp giật đã sa lưới. Đối tượng là Nguyễn Thái Hiệp (28 tuổi, trú ở phường Nhơn Thành, Thị xã An Nhơn).

Qua điều tra, bước đầu, Hiệp khai nhận đã thực hiện tổng cộng 14 vụ cướp giật trong và ngoài địa bàn Thị xã An Nhơn. Mặc dù có thu nhập khá ổn định, song vì sa lầy vào cờ bạc số đề, thua lớn phải vay nóng để gỡ gạc nên đối tượng này gây án để có tiền trả nợ.

Bắt đối tượng từ Nam Định vào Đắk Lắk chuyên trộm xe máy

Với nhiều thủ đoạn tinh vi để vô hiệu hóa các biện pháp bảo vệ, đồng thời là mặt hàng dễ dàng tiêu thụ, xe máy vẫn luôn là tài sản mà các đối tượng trộm cắp nhắm tới. Đội cảnh sát hình sự Công an TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa điều tra bắt xử lý một đối tượng sống lang thang chuyên trộm cắp xe máy.

 

     
Đó là Nguyễn Thành Nam (40 tuổi) quê ở tỉnh Nam Định. Tại  cơ quan điều tra, bước đầu Nam khai nhận, do không có việc làm ổn định lại nghiện ma túy nên Nam từ tỉnh Nam Định vào Đắk Lắk sống lang thang. Để có tiền tiêu xài cá nhân và mua ma túy sử dụng, Nam đã 4 lần trộm cắp xe máy của người dân trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột. Thủ đoạn của đối tượng Nam là đi lang thang trên các tuyến phố, khi thấy người dân nào dựng xe trên vỉa hè và có cắm sẵn chìa khóa là đối tượng nổ máy rồi tẩu thoát. Trước khi bị bắt, Nam đã từng có một tiền án về tội trộm cắp tài sản.

BT
Thăm dò khán giả