Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 03:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 4, 24/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên tục bắt giữ nhiều vụ buôn lậu dầu trên biển

(ANTV) - Hàng loạt vụ buôn lậu dầu trên biển với số lượng lớn vừa bị Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phát hiện, bắt giữ trên vùng biển Tây Nam, tạm giữ hơn 1 triệu lít dầu DO cùng nhiều phương tiện vi phạm.

Một trong ba chiếc tàu vừa bị các lực lượng Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển bắt giữ sáng 22/5. Tất cả đều là tàu nước ngoài và đang cập mạn để bơm dầu trái phép cho tàu cá Việt Nam. Tất cả các thuyền viên đều mang quốc tịch Thái Lan và Campuchia. Còn tổng số dầu trên ba tàu này khoảng 1,3 triệu lít.

Tại thời điểm kiểm tra, các thuyền viên trên ba tàu trên đều không cung cấp được bất kỳ giấy tờ gì chứng minh nguồn gốc số dầu nêu trên và thừa nhận hành vi sang mạn dầu trái phép trên vùng biển Việt Nam. Vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.​

Phú Yên: Hàng trăm cây cao su gần thu hoạch bị chặt phá

Người trồng cao su tại huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên đang rất hoang mang, lo lắng khi hàng trăm cây cao su gần đến thời kỳ thu hoạch đã bị kẻ xấu chặt ngang thân, thiệt hại nặng nề cho người dân.

Sự việc xảy ra tại hộ gia đình anh Phan Thanh Hải, thôn Hòa Sơn, xã Sông Hinh. Cách đây gần một tuần, khi thăm vườn cao su, anh Hải tá hỏa thấy hàng chục cây cao su đường kính gốc từ 10 đến 20cm gãy ngang thân, đổ rạp.

Qua kiểm tra, tại chỗ gãy là vết dao sắc chặt sâu vào thân cây. Toàn bộ vườn cao su gần 2 hecta với hơn 1.100 cây thì có tới 327 cây bị chặt từ 2 đến 3 vết. Vườn cao su này đã 5 năm tuổi, dự định thời điểm này năm sau là gia đình tiến hành lấy mủ. Tính chi phí từ khi trồng đến thời điểm này, mỗi gốc cao su anh đầu tư hết gần 1 triệu đồng.

Cũng tại địa phương này, trước đó, một số hộ khác cũng bị kẻ xấu chặt cây cao su và cắt gốc tiêu, tuy nhiên số lượng ít. Hiện cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra làm rõ nhằm ổn định tâm lý cho người dân.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả