Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 19:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 2, 28/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên tiếp xảy ra các vụ hành hung nhà báo

(ANTV) - Liên tiếp trong 2 ngày 26/1 và 27/1 tại Kon Tum và Tuyên Quang xảy ra 2 vụ tấn công nhà báo VTV và Thông tấn xã Việt Nam đang thường trú tại các địa phương này. Điều đáng nói, trong cả 2 vụ việc các nhà báo đều đang tìm hiểu, điều tra về những sai phạm trong khai thác quặng, đất đá trái phép

Tại Kom Tum, khoảng 7h40 ngày 27/01, khi cùng gia đình ăn sáng tại một quán ăn phường Nguyễn Trãi, TP. Kon Tum, nhà báo Hoàng Đình Chiểu - phóng viên VTV, thường trú tại tỉnh Kon Tum bị hai thanh niên lao vào hành hung khiến Nhà báo Hoàng Đình Chiểu bị chấn thương mắt trái, gãy thành ngoài xoang, chấn thương phần ngực do bị đánh.

Nguyên nhân sự việc là vì nhà báo Chiểu nhận được phản ánh của người dân về tình trạng khai thác đất trái phép tại phường Ngô Mây và báo cáo cho chính quyền phường này.

Còn tại Tuyên Quang, phóng viên Nguyễn Văn Tý thuộc Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Tuyên Quang và phóng viên Trần Đức Vinh - Văn phòng đại diện khu vực miền núi phía Bắc của Tạp chí Truyền thống và phát triển cũng bị các đối tượng khai thác quặng trái phép hành hung trong khi đang tác nghiệp.

Sự việc xảy ra vào khoảng 10h ngày 26/01 khi 2 phóng viên đang chụp ảnh, quay phim tại thôn Tân Tiến, xã Lương Thiện, huyện Sơn Dương. Rất may được sự giúp đỡ của người dân trong khu vực 2 phóng viên mới chạy thoát an toàn.

Hiện, Công an TP. Kon Tum và Công an tỉnh Tuyên Quang đang tổ chức lực lượng khoanh vùng, truy bắt các đối tượng có hành vi côn đồ, hành hung các nhà báo. 

Công ty CP Con Cưng tiếp tục bị phạt 25 triệu do vi phạm trong lĩnh vực y tế

Sau những ồn ào về việc Công ty Cổ phần Con Cưng có hàng loạt vi phạm bị lực lượng quản lý thị trường xử lý, thì công ty này lại tiếp tục bị Thanh tra Bộ Y tế xử phạt vi phạm hành chính 25 triệu đồng, dựa trên biên bản do Đoàn thanh tra của Bộ Y tế lập vào ngày 17/01 vừa qua.

Theo ông Nguyễn Văn Nhiên, Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế, người đã ký quyết định xử phạt, thì Con Cưng bị phạt là do đã thực hiện các hành vi vi phạm hành chính khi áp dụng chương trình khuyến mại đối với sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ. Nội dung cụ thể là: Mua 1 tỷ đồng tặng 100.000đ khi mua các sản phẩm tã và sữa tại cửa hàng. Chương trình khuyến mại này đã vi phạm qui định tại Điểm b, Khoản 3, Điều 88, Nghị định 176 của Chính phủ quy định về Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Bên cạnh số tiền phạt, Thanh tra Bộ Y tế còn yêu cầu Công ty Cổ phần Con Cưng phải dừng ngay việc thực hiện chương trình khuyến mại đối với các sản phẩm thay thế sữa mẹ, chấp hành đúng những qui định của pháp luật trong việc kinh doanh các sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ.

 

Thăm dò khán giả