Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 14:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Thứ 4, 08/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên tiếp vỡ hụi tại An Giang

(ANTV) - Chơi hụi là một hình thức huy động vốn nhanh trong người dân với thủ tục đơn giản, lãi suất khá cao nên thường được nhiều người lựa chọn như một hình thức gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, lợi dụng sự cả tin của người dân, nhiều đối tượng đã sử dụng hình thức này để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Từ đầu năm 2017 đến nay, trên địa bàn huyện Phú Tân, tỉnh An Giang xảy ra liên tiếp 10 vụ vỡ hụi liên quan đến 10 đối tượng với số tiền ước tính trên 20 tỷ đồng. Điển hình vào ngày 25/4/2017, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện phú Tân, tỉnh An Giang đã tiếp nhận kiến nghị khởi tố của Tòa án nhân dân huyện đối với Trần Thị Ngọc Hân, sinh năm 1980, trú thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang về hành vi chiếm đoạt tài sản dưới hình thức góp hụi.

Theo xác minh, từ tháng 12 năm 2014, Hân lập nhiều dây chơi hụi tháng để hưởng tiền hoa hồng. Đến tháng 10 năm 2016, Hân tuyên bố vỡ hụi và bỏ trốn khỏi địa phương, các hụi viên đã khởi kiện đến Tòa án nhân dân huyện với tổng số tiền mà Hân gây thiệt hại trên 03 tỷ đồng.

Đối tượng Trần Thị Màu, sinh năm 1986, trú thị trấn Chợ Vàm, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang đã lập đường dây hụi gồm 16 người, sau đó Màu đã tự ý sử dụng số tiền của 16 người chơi để tiêu xài rồi tuyên bố vỡ hụi, gây thiệt hại trên 500 triệu đồng. Cơ quan điều tra Công an huyện Phú Tân đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Trần Thị Màu về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Dẫu biết rằng thực trạng này không mới nhưng đã, đang và sẽ còn nhiều người dân nhẹ dạ, cả tin, thiếu hiểu biết pháp luật, vẫn vô tư tham gia và trở thành nạn nhân của những vụ lừa đảo trá hình dưới hình thức chơi hụi. Bên cạnh sự vào cuộc của cơ quan chức năng, các nạn nhân cần hết sức bình tỉnh, đừng vì nóng vội, thiếu hiểu biết mà có những hành vi vi phạm pháp luật thậm chí là luật hình sự để tránh “tiền mất tật mang”.

BT
Thăm dò khán giả