Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 11:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 4, 29/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên tiếp triệt phá đường dây số đề hàng trăm tỷ đồng

(ANTV) - 300 tỷ đồng, 500 tỷ đồng với hàng trăm đối tượng tham gia - liên tiếp thời gian gần đây, nhiều đường dây đánh bạc rất lơn dưới hình thức ghi số đề đã được công an tỉnh Đắk Lắcktriệt phá. Khi sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng phát hiện được nhiều thủ đoạn tinh vi của đối tượng.

Đường dây ghi số đề trên 500 tỷ đồng do đối tượng Nguyễn Anh Tài, 30 tuổi trú tại phường Thành Công, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cầm đầu, đã bị Công an thành phố Buôn Ma Thuột triệt phá thành công. Đây là đường dây số đề hoạt động rất tinh vi, các đối tượng không nhận phơi đề trực tiếp mà sử dụng tin nhắn qua điện thoại, Zalo, Facebook. Sau mỗi ngày, tất cả các tin nhắn đều được xóa sạch.

Đường dây ghi số đề do Nguyễn Vũ Đức Quang và Võ Thanh Bình cầm đầu. Khám xét các địa điểm trong đường dây, lực lượng Công an đã thu giữ trên 100 triệu đồng tiền mặt, 20 điện thoại di động cùng nhiều tài liệu, tang vật liên quan đến hoạt động ghi số đề.

Bước đầu, Công an đã làm rõ, đường dây số đề này có khoảng 100 người tham gia, giao dịch một ngày trên 1 tỷ đồng. Và đường dây này đã hoạt động được khoảng một năm nay với tổng số tiền giao dịch trên 300 tỷ đồng.

Ngoài việc sử dụng các thiết bị điện thoại thông minh, mạng máy tính, mạng viễn thông để ghi số đề thì các đối tượng còn thường xuyên thay đổi địa điểm ghi số đề. Thậm chí chúng còn đến thành phố Nha Trang thuê nhà nghỉ để hoạt động.

Chỉ tính từ đầu năm 2021 đến nay, Công an thành phố Buôn Ma Thuột đã điều tra, làm rõ, khởi tố 14 vụ đánh bạc dưới hình thức ghi số đề, khởi tố 76 bị can. Trong đó có nhiều đường dây hoạt động quy mô rất lớn, với tổng số tiền giao dịch lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Thực tế rất nhiều đường dây số đề lớn đã bị lực lượng Công an triệt xóa, nhiều đối tượng đã phải trả giá bởi những bản án nghiêm khắc của pháp luật. Tuy nhiên, do lợi nhuận cao đem lại từ việc ghi số đề nên nhiều người vẫn bất chấp mà vi phạm pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả