Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 17:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Thứ 5, 10/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên tiếp thu giữ số lượng lớn thuốc điều trị Covid và que test nhanh

(ANTV) - Chỉ trong 1 tuần, từ 1/3 đến nay, Đội CSĐT tội phạm về kinh tế - chức vụ Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội phối hợp với Đội QLTT số 5, Cục QLTT Hà Nội đã liên tiếp phát hiện 4 vụ mua bán, vận chuyển hàng hóa là que test nhanh Covid-19 và hàng trăm hộp thuốc Liên Hoa Thanh Ôn (được giới thiệu là thuốc điều trị COVID-19) không có hoá đơn, chứng từ.

Ngày 3/3 trước cửa số nhà 18, ngách 36/9 ngõ chùa Liên Phái, phường Cầu Dền, lực lượng chức năng  đã phát hiện hơn 400 vỉ thuốc Liên Hoa Thanh Ôn do Lê Mạnh Hoàng làm chủ.

Sáng ngày 9/3, hơn 250 hộp thuốc được giới thiệu là  chữa Covid 19 Liên Hoa Thanh Ôn được anh Nguyễn Văn Hoàng thu mua trôi nổi trên thị trường nhằm mang về bán lẻ phục vụ người dân cũng vừa được phát hiện thu giữ. Điều đáng nói, tất cả các sản phẩm đều không có hóa đơn chứng từ, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt và chưa được kiểm duyệt của Bộ y tế.

Thời gian vừa qua, không chỉ nóng lên với các loại thuốc điều trị Covid mà những sản phẩm tets nhanh cũng không ngoại lệ. Trong 2 ngày 1/3 và ngày 3/3, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - chức vụ công an quận Hai Bà Trưng – Hà Nội và lực lượng quản lý thị trường cũng liên tiếp phát hiện hơn 1.900 bộ kist test Covid đều không có hóa đơn chứng từ. Với những sản phẩm như thế này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công tác phòng chống dịch thậm chí có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng.

Hiện toàn bộ hàng hóa đã được lực lượng chức năng thu giữ để xác minh, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Thăm dò khán giả