Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 15:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:04, Thứ 7, 18/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên tiếp phát hiện tụ tập sử dụng ma túy ở chung cư

(ANTV) - Chỉ tính từ đầu tháng 9/2021 đến nay, Công an huyện Gia Lâm đã liên tiếp phát hiện 3 vụ tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại các chung cư trên địa bàn, với 25 đối tượng tham gia. Trong các vụ việc này, các đối tượng đã bất chấp lệnh cấm, tổ chức tụ tập đông người, sử dụng ma túy, gây mất ANTT.

Nhóm 8 đối tượng vừa bị công an huyện Gia Lâm, Hà Nội phát hiện, bắt quả tang khi đang có hành vi tụ tập tổ chức sử dụng ma túy tại 1 căn hộ chung cư.

Vào thời điểm kiểm tra, Tổ công tác phát hiện bên trong ngăn tủ quần áo ở phòng ngủ có một đĩa sứ màu trắng, trên bề mặt đĩa có tinh thể màu trắng, 1 ống hút được quấn bằng tờ tiền polime, 1 đèn nháy và 1 chiếc loa đã qua sử dụng.

Ngoài ra, còn có 3 bình “khí cười” đã qua sử dụng. Kết quả giám định, cả 8 đối tượng đều dương tính với chất ma túy.

Trước đó, ngày 1/9, Công an huyện Gia Lâm cũng đã phát hiện phát hiện 8 đối tượng đang sử dụng trái phép chất ma túy tại một căn hộ chung cư.  Tang vật thu giữ gồm 0.468 gam Ketamine cùng dụng cụ chơi ma túy.

Ngày 12/9, cũng tại 1 căn hộ chung cư trên địa bàn, Công an huyện Gia Lâm đã tiến hành kiểm tra và phát hiện 9 đối tượng (6 nam và 3 nữ) đang tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm 2 loại ma túy là Ketamine và MDMA. Kết quả giám định, cả 9 đối tượng đều dương tính với chất ma túy.

Như vậy, chỉ trong vòng 2 tuần đầu tháng 9, công an huyện Gia Lâm đã phát hiện và xử lý 3 vụ tụ tập bay lắc, bất chấp lệnh cấm… Theo cơ quan Công an, lợi dụng giãn cách xã hội, nhiều đối tượng sử dụng các căn hộ chung cư, căn hộ cho thuê để tổ chức sử dụng ma túy. Xu hướng này đang có dấu hiệu gia tăng về số vụ cũng như tính chất đối phó tinh vi hơn.

Theo nhận định của cơ quan công an, tội phạm ma túy trong bối cảnh dịch bệnh vẫn tiềm ẩn phức tạp. Chính vì vậy, lực lượng công an Hà Nội đã chủ động nắm tình hình tại các địa bàn cơ sở, quản lý các đối tượng trong diện theo dõi…và kiên quyết không để các đối tượng lợi dụng dịch bệnh gia tăng hoạt động.

BT
Thăm dò khán giả