Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 02:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:45, Thứ 3, 17/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên tiếp các vụ cướp giật vé số ở Vĩnh Long

(ANTV) - Thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long liên tiếp xảy ra nhiều vụ cướp giật tài sản, đặc biệt là cướp giật vé số, gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong nhân dân. Mục tiêu mà các đối tượng nhắm đến thường là những người lớn tuổi, người tàn tật, không có khả năng kháng cự để thực hiện hành vi phạm tội. 

 

Theo số liệu thống kê, từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra 26 vụ cướp giật tài sản, trong đó có nhiều vụ là cướp giật vé số, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương. Mới đây nhất, Công an thị xã Bình Minh vừa bắt giữ 2 đối tượng là Lê Văn Dũng và Lương Lê Tuấn Huy, (cùng ngụ quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) về hành vi cướp giật.

Vào khoảng hơn 6 giờ ngày 26/10, trên cầu vượt Quốc lộ 54, đoạn thuộc phường Đông Thuận, thị xã Bình Minh, 2 đối tượng trên phát hiện ông Bùi Hữu Ơn đang đi bộ bán vé số nên tiếp cận. Lợi dụng lúc ông Ơn mất cảnh giác, Dũng giật lấy cọc vé số 125 tờ rồi lên xe của Huy để tẩu thoát. Sau đó, 2 đối tượng mang bán cho những người bán vé số dạo tại quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ được 1 triệu đồng chia nhau tiêu xài.

Cũng với thủ đoạn tương tự, hai “con nghiện” là Nguyễn Thanh Phong, ngụ huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long và Trương Thành Tâm, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang cướp giật 50 tờ vé số của anh Huỳnh Văn Việt khi anh đang đi bán vé số tại xã Vĩnh Xuân, huyện Trà Ôn. Làm việc tại cơ quan công an, 2 đối tượng khai nhận, ngoài vụ cướp giật trên, Tâm và Phong đã thực hiện 5 vụ cướp giật vé số khác tại huyện Trà Ôn và thị xã Bình Minh.

Qua những vụ việc trên, cơ quan công an khuyến cáo những người dân, đặc biệt là những dân buôn bán vé số cần đề cao cảnh giác, không tạo sơ sở cho các đối tượng cướp giật ra tay. Nếu không may bị cướp giật phải bình tĩnh, ghi nhớ nhận dạng đặc điểm đối tượng, phương tiện gây án và kịp thời trình báo để cơ quan công an nhanh chóng điều tra, truy bắt thủ phạm xử lý theo pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Thăm dò khán giả