Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 07:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 4, 17/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên tiếp các vụ cướp giật trên địa bàn TP. Thái Bình

(ANTV) - Lợi dụng sơ hở, mất cảnh giác của người đi đường, rồi ra  tay cướp giật tài sản, không phải là thủ đoạn mới của tội phạm. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn tiếp diễn, thậm chí gia tăng tại một số địa phương khi mà chính người dân chưa nâng cao ý thức cảnh giác, tạo điều kiện sơ hở cho tội phạm hoành hành. Phản ánh trên địa bàn TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình

Vũ khí mà các đối tượng sử dụng để de dọa người tham gia giao thông và chống lại lực lượng chức năng khi bị bắt quả tang đang thực hiện hành vi cướp giật tài sản.

Chỉ tính từ trung tuần tháng 5 đến trung tuần tháng 7/2016, trên địa bàn thành phố Thái Bình liên tiếp xảy ra các vụ cướp giật tài sản của người đi đường . Nạn nhân thường là phụ nữ đeo túi xách hoặc treo túi xách trên xe. Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Thái Bình đã xác lập chuyên án đấu tranh. Sau một thời gian, điều tra, xác minh, các trinh sát hình sự đã làm rõ 3 chuyên án trong đó 12 vụ cướp giật dây chuyền, 4 vụ cướp giật điện thoại, 7 vụ cướp giật túi xách và 5 vụ trộm cắp tài sản, bắt 5 đối tượng.
                
Theo lực lượng chức năng, các đối tượng cướp giật đa số đều không có công ăn việc làm, nghiện ngập, đã có tiền án tiền sự nên rất manh động. Chúng thường đi lang thang để tìm cơ hội gây án. Khi gây án xong thường di chuyển nơi ở, gây khó khăn cho lực lượng công an trong việc truy bắt.  

Lơ là mất cảnh giác, chủ quan trong việc tự bảo vệ tài sản của chính mình vẫn là nguyên nhân chính để bọn tội phạm ra tay thực hiện hành vi phạm tội. Vì vậy, hơn lúc nào hết công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức cảnh giác cho cán bộ nhân dân trong công tác phòng, chống các loại tội phạm cần phải được tăng cường. Không chỉ có quyết tâm vào cuộc của lực lượng công an mà đòi hỏi  mỗi người dân phải tự trang bị kiến thức để phòng ngừa bảo vệ tài sản, cùng với đó là công tác phối hợp giữa chính quyền, các đoàn thể và gia đình trong việc giáo dục, quản lý thanh thiếu niên hiện nay./.

 

BT
Thăm dò khán giả