Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 16:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 7, 09/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên tiếp bắt giữ các vụ vận chuyển ma túy trên tuyến cao tốc

(ANTV) - Liên tiếp trong những ngày vừa qua, trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, lực lượng CSGT đã phát hiện bắt giữ 2 vụ vận chuyển ma túy số lượng lớn.

Vào đêm 7.6, Đội Tuần tra kiểm soát số 2, thuộc Cục CSGT  đã phát hiện xe ô tô nghi vấn chạy theo hướng Hải Phòng về Hà Nội, tiến hành kiểm tra, các chiến sỹ CSGT đã phát hiện tại hộc phía dưới vô lăng có một túi nilong chứa 486 viên nén dạng tròn màu xanh.

Và khám xét trên người đối tượng phát hiện thêm 20 viên nén màu trắng đục trong túi quần. Qua khai thác nhanh, đối tượng là Đặng Văn Huy, sinh năm 1989, trú tại Kiến An, Hải Phòng.  Huy khai nhận các viên nén trên là ma túy được lấy từ một người phụ nữ tên Phương không rõ địa chỉ.

Trước đó, khoảng 6h ngày 05/6, Tổ TTKS thuộc Đội 7, đang thực hiện nhiệm vụ tuần lưu trên cao tốc Pháp Vân – Ninh Bình, khi đến Km 216 phát hiện 01 xe ô tô Innova BKS:36A-135.54 dừng, đỗ không đúng quy định.

Lái xe là Lê Đức Hùng, sinh năm 1991, quê quán xã Đông Cương, TP Thanh Hóa. Tiến hành kiểm tra Tổ công tác phát hiện trên xe có 02 gói hàng màu vàng. Qua giám định 02 gói này là ma túy loại Methamphetamine, có trọng lượng 1,98 kg.

Công an Phú Thọ bắt giữ các vụ khai thác cát trái phép

Chỉ trong 2 ngày vừa qua, lực lượng chức năng của tỉnh Phú Thọ đã bắt giữ 2 vụ khai thác cát trái phép, thu giữ hàng trăm m3 cát cùng hàng chục phương tiện các loại.

Hồi 1 giờ 30 phút, ngày 8/6, trên sông Lô, thuộc thôn 7, xã Đại Nghĩa, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường phối hợp với Phòng Cảnh sát đường thủy và Công an huyện Đoan Hùng, phát hiện, bắt quả tang Trần Nghĩa Minh, sinh năm 1976, trú quận Cầu Giấy thành phố Hà Nội đang chỉ đạo 4 đối tượng khác là Đặng Văn Trung, Lê Văn Tuân, Nguyễn Văn Thống và Trần Đức Dũng vận hành tầu cuốc khai thác cát từ lòng sông Lô lên khoang chứa hàng của tầu chở do Nguyễn Đăng Phú điều khiển.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 123,5 m3 cát đã được các đối tượng hút lên khoang tầu. Các đối tượng không xuất trình được các loại giấy tờ liên quan đến phương tiện và các hoạt động khai thác tại địa điểm trên.

Trước đó, Công an TP Việt Trì phối hợp với phòng Cảnh sát đường thủy, Công an tỉnh Phú Thọ bắt quả tang 2 phao cẩu mang ký hiệu VP 1755 và  VP 1035 do Lê Hồng Chan và Huỳnh Văn Hùng điều khiển đang hoạt động khai thác cát trái phép từ lòng sông Lô lên 2 tàu chở do Hoàng Văn Quyền và Dương Đức Vũ điều khiển.

Để tránh việc phát hiện của cơ quan chức năng, ngoài việc khai thác vào buổi trưa hoặc đêm tối tại những địa bàn nằm cách xa khu dân cư, các đối tượng  khai thác cát trái phép còn sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi khác.

Thời gian gần đây tình trạng khai thác cát sỏi trái phép tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Mặc dù không khai thác rầm rộ, công khai như nhiều năm, nhưng quy mô, tính chất của các vụ khai thác cát trái phép rất phức tạp, các đối tượng chủ yếu lợi dụng sự chủ quan của chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng và người dân để tiến hành các hoạt động khai thác cát trái phép, từ đó làm ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT. Để ngăn chặn có hiệu quả tình trạng khai thác cát trái phép rất cần sự vào cuộc đồng bộ của chính quyền địa phương, các sở, ban, ngành và sự chung tay góp sức của người dân.

BT
Thăm dò khán giả