Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 12:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:00, Thứ 7, 03/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên tiếp báo án bị lừa đảo qua điện thoại

(ANTV) - Công an TP.HCM và một số địa phương phía Nam cho biết, thời gian gần đây lại rộ lên tình trạng lừa đảo qua điện thoại. Công an TP.HCM và một số địa phương phía Nam cho biết, trong tháng 10 vẫn có hàng chục nạn nhân đã đến các cơ quan chức năng để báo án. Nhiều người bị lừa số tiền rất lớn, lên tới hàng tỷ đồng.

 

Tội phạm sử dụng điện thoại, giả danh cơ quan công an, tư pháp, gọi điện hăm dọa, dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản của chúng hoặc đánh vào lòng tham như chuyển tiền chi phí để nhận quà tặng, giải thưởng, trúng thưởng, bưu phẩm... Đây là những thủ đoạn lừa đảo không hề mới, đã được cảnh báo rất nhiều lần, nhưng vẫn đang khiến nhiều người dân ở TP.HCM và nhiều tỉnh thành sập bẫy.

Cơ quan công an cảnh báo, người dân cần cảnh giác trước các cuộc gọi đánh vào lòng tham như thông báo trúng thưởng, bỗng nhiên được nhận tiền thừa kế, được tặng quà..., đặc biệt, quyết không tin vào các cuộc gọi dọa dẫm vì cơ quan tư pháp và công an luôn liên hệ bằng văn bản, giấy mời chứ không bao giờ chỉ bằng điện thoại./.

BT
Thăm dò khán giả