Thứ bảy, ngày 02/07/2022 - 00:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:53, Thứ 4, 25/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên quan vụ Việt Á, bắt Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long

(ANTV) - Liên quan đến vụ Việt Á, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Long vừa phê chuẩn lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Đoàn Văn Hùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long. Ngoài ông Hùng còn hai cán bộ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cũng bị khởi tố, bắt giam.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Vĩnh Long kết luận, trong năm 2021, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long thực hiện 11 gói mua hóa chất, vật tư, môi trường phát hiện SAR-CoV-2, được chia thành 35 gói thầu gồm 32 gói thầu chỉ định, 1 gói thầu chào hàng cạnh tranh qua mạng và 2 gói thầu chỉ định rút gọn. Tổng giá trị hợp đồng là gần 74 tỷ đồng, đã nghiệm thu thanh toán hơn 68 tỷ đồng.

Trong 11 gói mua sắm, Công ty Việt Á có tham gia 6 gói thầu, với 5 hợp đồng cung cấp hóa chất - vật tư môi trường phát hiện SAR-CoV-2, với tổng giá trị hơn 24,1 tỷ đồng, đã thanh toán hơn 24 tỷ đồng. Đối với 6 gói thầu của Công ty Việt Á, Công an đã có công văn yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long cung cấp hồ sơ, tài liệu phục vụ công tác điều tra.

Khởi tố nguyên hiệu trưởng và kế toán trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk

Để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Trọng Hòa, nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk và Trần Văn Khương, Kế toán trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk.

Trước đó, giảng viên của trường đã làm đơn tố giác ông Hòa và ông Khương vì cho rằng có hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn để chiếm đoạt tài sản Nhà nước.

Tiếp nhận tin báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc xác minh, điều tra. Bước đầu xác định, năm 2019, 2020, ông Hòa và ông Khương đã thực hiện chi hơn 600 triệu đồng từ nguồn tiền cá nhân của ông Khương ứng trước, không đúng quy chế chi tiêu nội bộ của Trường.

Sau đó, để có nguồn tiền bù đắp lại, tháng 10/2020, ông Khương đã lập khống 16 bộ hồ sơ thanh toán kinh phí với tổng số tiền hơn 1,4 tỉ đồng. Trong đó, có 4 hồ sơ thanh toán tiền cho cán bộ đi công tác, 2 hồ sơ thanh toán tiền tiếp khách, 10 hồ sơ thanh toán tiền sửa chữa. Tất cả số hồ sơ lập khống này đều được ông Hòa ký duyệt.

Việc làm trên đã gây thiệt hại tài sản của Nhà nước với tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng. Đến ngày 23/12/2020, ông Hòa và ông Khương đã nộp lại mỗi người 927 triệu đồng để khắc phục hậu quả.

BT
Thăm dò khán giả